สัมผัสกับความสดชื่นและเอ็นจอยกับสายน้ำ ที่หมู่เกาะทะเลตราดหากใครที่ชื่นชอบในการดื่มด่ำไปกับทะเลและสายน้ำ ไม่ควรที่จะพลาดสถานที่ที่ยอดนิยมและต้องไปสัมผัสได้ด้วยตัวเอง สถานที่นั้นก็คือ หมู่เกาะทะเลจังหวัดตราด ที่ขึ้นชื่อได้ว่ามีหมู่เกาะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะกระดาน เกาะขาม เป็นต้น อยากจะชิวกันที่ไหนก็จัดไปเลย สวยงามไม่แพ้กับแหล่งท่องเที่ยวดังๆที่อื่นของประเทศไทยเลยทีเดียว ด้วยท้องฟ้าที่มีสีครามอันสดใสบวกกับน้ำทะเลเขียวมรกตด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่าต้องฟินกันอย่างแน่นอน

                                                       

การได้ชมฝูงปะการังที่แหวกว่ายในทะเล อีกทั้งการอนุรักษ์แหล่งน้ำที่ยังคงเป็นหัวใจหลักของที่นี่ แม้ว่าจะมีการท่องเที่ยวจากผู้คนมากมายก็ตาม นี่คงเป็นเสน่ห์อย่างนึงที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมกันได้ไม่ขาดสาย ยังไม่พอ นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมายมายที่คุณสามารถทำได้รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการัง การเล่นกีฬากลางแจ้งริมชายหาด จะอาบแดด ปั่นจักรยานชมวิว หรือว่าที่เด็ดสุดเลยก็คือเมื่อมาทะเลแล้ว ก็ไม่ควรพลาดอาหารทะเล ขอบอกคำเดียวว่าอาหารทะเลที่นี่สดๆจริงๆนะเออ..

                                                      

ดังนั้นแล้วอย่ารอช้า เตรียมแพ็คกระเป๋าและแบกกล้องไปสัมผัสความงามของหมู่เกาะจังหวัดตราดกันได้แล้ว มายังที่แห่งเดียวแต่คุณสามารถเยี่ยมชมความงามของหมู่เกาะต่างๆได้อย่างทั่วถึง รับรองว่ามาเที่ยวครั้งนี้สุดคุ้ม !

และสำหรับการเดินทางนั้น หากคุณเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ให้คุณเดินทางเข้าสู่จังหวัดตราด ทั้งทางหลวงหมายเลข 3 (สุขุมวิท) หรือ 34 (บางนา-บางปะกง) นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารประจำทาง และสามารถต่อรถไปถึงท่าเรือได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถ สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในหมู่เกาะทะเลตราด หรือการท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ ในจังหวัดตราดได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด โทร. 0-3959-7259 ถึง 60, 0-3959- 7255

 
paulaa


( Last update on 2015-06-05 )

 Artticle |  Email |  Facebook

586 : 602