ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรโยค กาญจนบุรีจังหวัดกาญจนบุรีเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีอุทยานและพืชพรรณจำนวนมาก ทำให้เป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่วน้อยใหญ่ จุดที่น่าสุดใจในทริปนี้ก็คือความอุดมสมบูรณ์ ความเย็นสบายของบรรยากาศริมน้ำตกที่ไหลลงสู่แม่น้ำแคว โดยเฉพาะน้ำตกไทรโยคที่หลายๆคนไปเที่ยวแล้วจำต้องกลับไปเที่ยวอีกด้วยความประทับใจไม่รู้ลืม 


                                           อุทยานแห่งชาติไทรโยค

ข้อมูลการท่องเที่ยว ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรโยค

เนื้อที่  598,750 ไร่ ประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติในวันที่ 27 ตุลาคม 2523 ได้รับการขนานนามว่าเป็นพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์อีกแห่งเพราะในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พื้นที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นที่พักแรมของทหารญี่ปุ่น เป็นพื้นที่แห่งเดียวของโลกที่มีค้างคาวที่เล็กที่สุดในโลกที่มีชื่อว่า ค้างคาวกิตติ และเป็นสถานที่แห่งแรกที่ค้นพบปูสายพันธุ์ใหม่ของโลกที่มีชื่อว่า ปูราชินี 


                                        น้ำตกไทรโยค

ข้อมูลการท่องเที่ยว ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรโยค

เป็นที่ทราบว่าอุทยานแห่งชาติไทรโยคเป็นสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ได้แก่ น้ำตกไทรโยคน้อย ที่ประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะคนเมืองกาญฯแห่แหนกันเข้าไปท่องเที่ยวกันในทุกฤดู โดยเฉพาะในหน้าร้อนเพราะความมีเสน่ห์ของไทรโยคคือมีน้ำไหลตลอดทั้งปีซึ่งทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมไปเล่นน้ำสนุกสนานกันที่นั่น 

 
และไม่ห่างไกลกันนักก็จะมีน้ำตกไทรโยคใหญ่โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมาพื้นที่แห่งนี้จำนวนมาก เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก โดยเฉพาะบริเวรสะพานแขวน หรือบริเวณน้ำตกรอบๆ
อีกทั้งยังมีจุดพักแรมซึ่งนักท่องเที่ยวก็ให้ความนใจไม่น้อย


                                           น้ำตกไทรโยคใหญ่

                                         สะพานแขวนน้ำตกไทรโยค

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติไทรโยค 


เดินทางด้วยรถยนต์ ห่างจาก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 104 กิโลเมตร ด้วยเส้นทาง กาญจนบุรี-->ไทรโยค-->ทองผาภูมิ  (ทางหลวงหมายเลข 323 ) อุทยานฯจะอยู่ประมาณกิโลเมตรที่ 80 , เดินทางด้วยรถประจำทางจาก กรุงเทพฯ --> กาญจนบุรี --> ทองผาภูมิ (สายทองผาภูมิ) สามารถลงที่ปากทางเข้าของอุทยานฯ ซึ่งห่างจากตัวอุทยานฯ 3 กิโลเมตร ซึ่งบริเวณนั้นจะมีจักรยานยนต์รับจ้าง ใช้ระยะเวาลาเดินทางประมาณ 2 ชม. , เดินทางด้วยรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปยัง สถานีน้ำตก(ไทรโยคน้อย) จากนั้นต่อรถสองแถวระยะทางประมาณ 30 กม. ถึงน้ำตก หรือสามารถต่อด้วยทางเรือไปถึงน้ำตกได้เช่นกัน ที่ที่ท่าเรือปากแซง บ้านท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี , ทางเรือจากท่าเรือ จ.กาญจนบุรี โดยจะมีเรือให้บริการเหมาลำจนถึงน้ำตกไทรโยค ซึ่งจะผ่านท่าเรือปากแซง อ.ไทรโยคด้ยเช่นกัน
อุทยานแห่งชาติไทรโยคสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ม. 7 ต.ไทรโยค อ. ไทรโยค จ. กาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71150 โทรศัพท์ (+66)34-516163

 
MrPandaman


( Last update on 2013-03-06 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

536 : 584