ลงใต้เที่ยวเกาะราชา จังหวัดภูเก็ตภาคใต้นับว่ามีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายแล้ว ยังขึ้นชื่อว่าสวยงามมาก ไม่ว่าจะทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และถ้าเอ่ยถึง จังหวัดภูเก็ต ไม่มีใครไม่รู้จัก และถ้าเป็นชาวต่างชาติที่นิยมมาท่องเที่ยวไทย แล้วจะต้องบินตรงมาที่เกาะภูเก็ตกันทุกครั้งไป แต่วันนี้เราไม่ได้พาไปเกาะภูเก็ตอย่างเดียวครับ แต่เราพาไปเกาะราชา ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง หลายคนอาจจะไม่รู้จักเกาะราชา แต่เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก และแนะนำพอประมาณ 


  เกาะราชา จังหวัดภูเก็ตนี้ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไทย แห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ โดยเราจะต้องไปขึ้นเรือที่ท่าฉลอง ซึ่งจะเป็นท่าเรือที่จะไปเกาะราชาได้ และอ่าวฉลอง ก็จะอยู่ห่างไปจากตัวเมืองออกไปสักราวๆ 10 กว่ากิโลเห็นจะได้ ส่วนเรือที่จะไปเกาะราชานั้นจะออกเรือประมาณเวลา 9.30 น. เมื่อเรือออกไปจากอ่าวฉลองแล้ว เราจะเห็นความงามของน้ำทะเลสีฟ้า และท้องฟ้าอันสดใส จากน้ำทะเลสีฟ้าอ่อน และจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีฟ้าเข้ม นั่นก็หมายถึงเรามาถึงกลางทะเลลึกแล้ว 

                                                ( เกาะราชา ภูเก็ต )
 
เมื่อเรามาถึงเกาะราชา แล้วเราจะเห็นเม็ดทรายที่ช่างขาวละเอียด เหมือนกับแป้งเวลามีลมพัดมาเบาๆ จะฟุ้งเล็กน้อย เวลาเราเอาเท้าเปล่าแตะที่พื้นทราย เราจะทราบถึงความนุ่มของพื้นทราย และความละเอียดของเม็ดทรายมาก และในเกาะราชาแห่งนี้ จะมีสวนมะพร้าวขึ้นอยู่หนาแน่นมาก และบ้านเจ้าของสวนซึ่งมุงหลังคาด้วยจาก ถ้าเราได้มาที่ชายหาดของเกาะราชา เราจะได้เห็นชายหาดที่กว้างใหญ่

  ทรายที่ขาวสะอาดน้ำทะเลสีคราม บวกเข้ากับท้องฟ้ายามฟ้าสดใส มันช่างเหมือนอยู่บนสวรรค์ ก็ไม่น่าจะผิด ชายหาดของเกาะราชาแห่งนี้บางทีอาจจะดูเงียบเหงา อาจจะเพราะว่าเป็นเกาะ และอาจจะมีแต่ชาวต่างชาติที่นิยม มาท่องเที่ยวกัน ทางฝั่งซ้ายของชายหาดเราจะพบกับเนินเตี้ยๆ เพื่อเดินขึ้นไปรับลมเย็น และอากาศที่บริสุทธิ์


 เกาะราชา ในจังหวัดภูเก็ตนี้ ก็นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่น่าจะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ดีนัก เพราะว่าชายหาดยังขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้า มันช่างเหมือนสวรรค์ยิ่งนัก อีกทั้งยังมีที่พักบนเกาะราชาที่โรเมนติกและเงียบสงบ เหมาะกับบรรยากาศสำหรับพักผ่อนของนักท่องเที่ยวเป็นแน่แท้.. 
MrPandaman


( Last update on 2013-02-08 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

474 : 538