ชมความงามตามความเชื่อที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันว่างนี้ หากคุณเป็นอีกคนนึงที่อยากจะเที่ยวชมความสวยงามของวัดแห่งต่างๆ ซึ่งเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และยึดเหนี่ยวจิตใจของคน และถ้าหากว่ามีความสวยงามเป็นที่น่าเลื่อมใส ก็จะเป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าไม่น้อย เมื่อพูดดังนั้นแล้วเราจึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปนั่นก็คือ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

                                                                    

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มีความสำคัญและมีประวัติอันน่าศรัทธา คำว่า ผาซ่อนแก้ว มีความเชื่อว่าชาวบ้านเห็นลูกแก้วลอยฟ้าลงมาแล้วลับหายไปในถ้ำ และถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ด้วยความสวยงามที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสีสันอันสดใสจากกระเบื้อง ชามเบญจรงค์ พร้อมทั้งแก้วแหวนเงินทอง บ่งบอกได้เลยว่าประกายงดงามราวกับเป็นสรวงสวรรค์บนดินที่คุณควรมาชมให้ได้สักครั้ง นอกจากนี้ทิวทัศน์ธรรมชาติโดยรอบ ทั้งทะเลน้ำใส ภูเขาที่รายรอบ อีกทั้งยังมีทะเลหมอกสีขาวชวนให้เก็บภาพถ่ายไว้อย่างน่าประทับใจ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว มีความศักดิ์สิทธิ์อีกข้อนึงตรงที่ เป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธเจ้า 5 พระองค์

                                                                  

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาชมความงดงามของสถานที่แห่งนี้ เพียงแค่เดินทางมาจากกรุงเทพแล้วให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 จะผ่านสระบุรีและลพบุรี แล้วเลี้ยงเข้าทางหลวงเลข 12 เมื่อขับไปเรื่อยๆ จะเห็น อบต.แคมป์สนอยู่ทางขวามือ ซึ่งให้ขับตรงไปซึงวัดจะอยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านทางแดงข้างๆ อบต. แคมป์สน

 
paulaa


( Last update on 2015-06-12 )

 Artticle |  Email |  Facebook

891 : 953