สัมผัสความชุ่มฉ่ำในหน้าร้อนไปกับ เกาะหลีเป๊ะในช่วงหน้าร้อนนี้หลายคยคงจะร้อนตับแลบไปตามๆกัน ดังนั้นวิธีการคลายร้อยที่ดีอย่างนึงรวมถึงได้ผ่อนคลายเปิดบรรยากาศให้กับตัวเองนั่นก็คือ การไปท่องเที่ยวทะเลชมหมู่เกาะปะการังต่างๆที่สวยงาม อย่างที่รู้กันว่าหมู่เกาะสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น มีเกาะสวยๆมากมายเลย และหนึ่งในนั้นที่เป็นจุดเด็ดไม่ควรพลาดเลยก็คือ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

                                                                

เกาะหลีเป๊ะ
ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะความโด่งดังในด้านต่างๆที่ได้ใจนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะทั้งไทยและต่างประเทศ ที่เขาการันตีกันว่าสวยงามและเด็ดจริงๆ! หากจะให้พูดถึงชื่อ เกาะหลีเป๊ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงได้มีชื่อเรียกที่แปลกๆจังนะ ? ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่ามาจากภาษาท้องถิ่นชาวมาเล ( ชนเผ่าอุรักลาโว้ย ) บนเกาะที่ส่วนใหญ่มักจะทำชีพประมง

                                                                 

เมื่อได้มาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมน่าสนุกสนานได้ทั้งวันเลยเชียว เพียงแต่ออกจากชายหาดก็สามารถที่จะสนุกกับการดำน้ำได้อย่างเต็มที่ คุณจะได้ชมปะการังและสัตว์น้ำหลากสีสันที่ทางเกาะได้รณรงค์และอนุรักษ์ไว้อย่างดี เช่น ปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล หรือในบางครั้งอาจมีปลากระเบนเวียนว่ายมาให้เราได้เห็นตัวเป็นๆ เป็นต้นนอกจากการดำน้ำที่ถือได้ว่าเป็นทริปยอดนิยมแล้ว ยังมีการทัวร์ชมเกาะโดยรอบต่างๆอย่างทั่วถึง และยังมีการรับประทานอาหารทะเลสดๆที่แสนอร่อย รวมถึงร้านค้าที่อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆมากมาย การจัดเรือดำน้ำ รีสอร์ท สปา เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนที่คุณจะไม่เหงาเลยจริง พร้อมกับการดื่มด่ำชายหาดอันสวยงาม

สำหรับใครที่อยากจะมาสัมผัสความงามแบบนี้แล้วละก็ การเดินทางก็ง่ายนิดเดียว ถ้าคุณมาด้วยรถส่วนตัวจากกรุงเทพให้ขับมายังจังหวัดสตูลตามทางหลวงหมายเลข 406 ไปเรื่อยๆ รับรองได้ว่าไม่ยากเย็น เนื่องจากชายหาดเหล่านี้สามารถเห็นได้โดยง่าย แต่ถ้าหากว่าใครจะใช้รถโดยสารประจำทางให้นั่งรถโดยสารมาที่สตูล แล้วจากนั้นต่อรถโดยสารไปที่เกาะหลีเป๊ะ ก็จะถึงทางโดยสวัสดิภาพ ทั้งนี้คุณสามารถที่จะเลือกแพ็คเกจการท่องเที่ยวแบบใดก็ได้ ที่เหมาะสมกับความต้องการหรือสอบถามเพิ่มเติม ททท.สำนักงาน โทร. 0-7471-1055 , ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0-7472-1375 , อุทยานแห่งชาติตะรุเตา โทร. 0-7478-3485, 0-7472-8027-8                                                                   

 
paulaa


( Last update on 2015-04-05 )

 Artticle |  Email |  Facebook

248 : 265