ไปเที่ยว เขาแหลมหญ้า วิวแจ่มๆที่อยากให้คุณเห็น เขาแหลมหญ้าชื่อนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกันนัก อาจเป็นเพราะสถานที่ท่องที่ยวที่เพิ่งเป็นที่รู้จักและยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสสถานที่จริงมากเท่าใดนัก แต่ขอบอกไว้เลยว่าถ้าหากคุณได้มาเที่ยวชมที่ เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยองแห่งนี้ คุณจะได้พบกับทิวทัศน์และธรรมชาติอันสวยงาม จนไม่อยากจะกลับเลยล่ะ

                                                           

โดยชื่อเต็มเรียกว่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านอ่าวไทยในท้องที่อำเภอแกลง และอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่บนฝั่งและในท้องทะเล ประกอบด้วยเกาะเสม็ด เกาะจันทร์ เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมะขาม และเกาะปลายตีน เขาแหลมหญ้าและชายทะเลด้านทิศตะวันตกของเขาแหลมหญ้า จึงกล้าบอกได้เลยว่าหากคุณได้มาท่องเที่ยวจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะสามารถท่องเที่ยวได้หลายสถานที่ เอาแบบจุใจกันไปเลย

                                                           

แต่ถ้าหากจะให้พูดถึงจุดแลนด์มาร์คเด่นๆแล้ว ต้องบอกว่าควรแวะ เกาะเสม็ดหรือเกาะแก้วพิสดาร คุณจะคุ้นชื่อได้จากวรรณคดีชื่อดังพระอภัยมณีนั่นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้การยอมรับเลยว่า มีความสวยงาม ทิวทัศน์ที่เยี่ยมยอด ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง นอกจากนี้แล้วยังมีช่วงอากาศที่แปรปรวนไปตามฤดู ไม่ว่าจะเป็น ช่วงมรสุมเดือนพฤษภาคมถึงกันยายนที่จะมีลมแรงมาก ช่วงหน้าร้อนคือมีนาคมถึงมิถุนายน สำหรับช่วงที่อากาศเย็นสบายคือเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมนั่นเอง หากสะดวกที่จะไปช่วงไหนก็ได้ตามใจชอบ แต่ควรระวังลมมรสุมด้วย

                                                             


สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยว ให้ตรงเข้าสู่ตัวเมืองระยองแล้วเดินทางอีก 12 กิโลเมตรเพื่อเลี้ยงขวาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 231 เข้าไปอีก 2 กิโลเมตรจะเจอบ้านเพ เพื่อลงเรือไปยังเกาะเสม็ดนั่นเอง ทั้งนี้สำหรับค่าเข้าชมอุทยาน แม้จะติดป้ายไว้ว่า ชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท, ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท แต่เอาเข้าจริงเก็บคนละ 20 บาทเท่านั้น และรถยนต์ไม่เก็บค่าเข้า แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การเตรียมพร้อมด้วยปัจจัยทั้งสี่เป็นสิ่งที่ดี เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณมีความสุข

 
paulaa


( Last update on 2015-06-12 )

 Artticle |  Email |  Facebook

446 : 466