มนต์เสน่ห์แห่งอัมพวา ตลาดน้ำที่เที่ยวสุดๆในสมัยปัจจุบันนี้การท่องเที่ยวตามแหล่งอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมเริ่มหาได้น้อยลงทุกที เป็นเพราะความทันสมัยของบ้านเมืองเรา มักจะเห็นห้างสรรพสินค้าต่างๆมากมาย ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีและสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้คนในยุคนี้ แต่ว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยแบบไทยๆในอดีต ก็เริ่มเลือนหายไป แต่ก็ใช่ว่าภาพแบบนั้นจะหายไปหมด เพราะคุณสามารถย้อนอดีตไปยังสมัยก่อนได้ และเราก็มีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำนั่นก็คือตลาดน้ำอัมพวา

                                                            

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใจกลางอำเภออัมพวา และมีชื่อเสียงในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นตลาดน้ำที่เก่าแก่ เป็นตลาดนัดทางน้ำที่มีมาอย่างช้านาน ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่พ่อค้าและแม่ค้าจะพายเรือที่บรรทุกข้าวของอาหารต่างๆมากมาย มาจับจ่ายใช้สอยและค้าขายกันอย่างเป็นกันเอง พ่อค้าแม่ค้าเหล่านั้นส่วนใหญ๋เป็นคนในพื้นที่ แต่ก็มีคนนอกพื้นที่ที่นำของมาขายเช่นกัน ทั้งนี้มีเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว สามารถนั่งเรือชมบรรยากาศโดยรอบรวมถึงจับจ่ายใช้สอยได้ในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งความเป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อยู่เรื่อยมา

                                                                   

เรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย ถ้าหากว่าใครสนใจจะมาท่องเที่ยวกันแล้วละก็ สามารถเลือกการเดินทางได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการนำรถยนต์ส่วนตัวเดินทาง เมื่อเข้าสู่ตัวเมืองสมุทรสงครามแล้ว ให้มุ่งหน้าสู่อำเภออัมพวา ไปอีกประมาณ 800 เมตร ทางแยกซ้ายมือ เข้าตลาดอัมพวา จอดรถบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา

หรือถ้าหากว่าเดินทางด้วยรถประจำทาง เมื่อผ่านจังหวัดสมุทรสงครามแล้ว และก่อนจะผ่านตลาดน้ำอัมพวา คุณสามารถบอกทางรถโดยสารให้จอดที่ตลาดน้ำอัมพวาได้ หรือถ้าบอกไม่ทันแล้วลงรถที่สถานีขนส่งสมุทรสาคร ให้คุณเดินมาขึ้นรถสองแถวสายโรงเจ-อัมพวาก็จะได้บรรยากาศของการเดินทางไปอีกแบบ และสามารถสอบถามข้อมูลได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น
อบต.พันท้ายนรสิงห์ โทร.034 478 461
สนง.เทศบาลตำบลอัมพวา โทร.034 751 351 , 034 751 359
อบต.ท่าคา โทร.034 766 208

 
paulaa


( Last update on 2015-05-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

524 : 627