สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี ประวัติศาสตร์สงครามโลกสะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี สถานที่แห่งนี้ดูเผินๆจะเป็นเหมือนสะพานข้ามแม่น้ำ หรือทางรถไฟข้ามแม่น้ำธรรมดา แต่แท้จริงแล้วกลับมีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และถูกเรียกว่าเป็นสถานที่ที่สำคัญที่สุดในเส้นทางรถไฟสายมรณะ
           บรรยากาศการท่องเที่ยวของที่นี่นอกจะได้เห็นสะพานประวัติศาสตร์ของจริงแล้วที่สำคัญที่สุดก็คือทัศนียภาพบนสะพานซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเข้าไปถ่ายภาพหามุมบนสะพานสวยๆไม่เว้นแต่ละวัน 


             บริการด้านการท่องเที่ยวอีกสิ่งหนึ่งที่การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดสรรค์ให้แก่มวลชนคือการให้บริการรถไฟ Fairmong ข้ามสะพานเพื่อใช้ในการนั่งชมวิวเที่ยวละ 20 บาท โดยนั่งจาก สะพานข้ามแม่น้ำแควไปยังสะพานข้ามแม่น้ำแควฝั่งเขาปูนซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที           สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นที่รู้จักและมักจะเป็นสถานที่แห่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปให้ได้ นั่นก็เพราะสิ่งหนึ่งคือสถานที่แห่งนี้เป็นทั้งประวัติศาสตร์ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่อยู่ภายใน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างเช่นที่พัก อาหาร ของซื้อของขาย ครบครันแล้วยังอบอวนไปด้วยบรรยากาศแห่งธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์
           
           ภาพถ่ายบนรถ 
Fairmong (ที่มา : พันทิพย์ )

          ด้านการเดินทางสามารถมาได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวหรือบริการจากขนส่งเพียงแต่ว่าท่านต้องมาให้ถึง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เท่านั้น จาก กทม. - กาญจนบุรี ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. 
          แผนที่ จ.กาญจนบุรี ทางรถไฟสายมรณะหรือ แผนที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว 
          สถานที่พัก โรงแรม รีสอร์ทต่างๆแห่ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี บริเวณริมแม่น้ำแห่งนี้มีเป็นจำนวนมากเนื่องจากอยู่ใน อ.เมือง จึงไม่เป็นที่ลำบากแก่นักท่องเที่ยวไม่ว่าไทยหรือเทศ แต่ส่วนใหญ่มักจะนิยมถึงบรรยากาศ อย่างเช่น ล่องแพ พักริมน้ำ หรือสถานที่พักโรงแรมที่มีไนท์คลับ หรือไนท์ไลฟ์ เป็นต้น 
          และนี่เป็นเพียงการโฟกัสเล็กๆสำหรับการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่เพียงแต่สะพานข้ามแม่น้ำแควเท่านั้นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใน อ.เมืองแห่งนี้ เราสามารถล่องแพจากบริเวณสะพานไปยังใกล้ๆน้ำตกไทรโยกทั้งน้อยใหญ่ สามารถรับประทานอาหารพร้อมบรรยากาศดีๆทั่วริมน้ำ แวะไว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆแห่ง จ.กาญจนบุรี รวมถึงการเลือกซื้อของฝาก ผ้าไหม และพลอยสวยๆที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ที่แห่งนี้ จังหวัดกาญจนบุรี
          ที่มา : วิกิพีเดีย , google map , pantip.com , foursquare.com , kanchanaburi.com , booking.com , paiduaykan.com   
MrPandaman


( Last update on 2014-01-29 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

537 : 606