ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมนี้ "ถ้ำดาวดึงส์"ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคมนี้ "ถ้ำดาวดึงส์"

ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่หน้าสนใจช่วงเดือนตุลาคมนี้คือ "ถ้ำดาวดึงส์" ในช่วงปีนี้ จังหวัดกาญจนบุรีฝนตกบ่อย บรรยากาศแถวอำเภอไทรโยคจะเย็นสบาย หน้านอนพักแรมตามป่าอุทยานแห่งชาติไทรโยค นะครับ

ข้อมูล

ถ้ำดาวดึงส์ เป็นถ้ำที่มีชื่อเสียงและงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ค้นพบโดย นายสำลี คูหา ในปี พ.ศ. 2515 ถ้ำลึกประมาณ 100 เมตร แบ่งเป็นห้องๆ มีชื่อตามลักษณะของ หินงอกหินย้อย โดยทั่วไปมีสีขาว เช่น ห้องโคมระย้า ห้องเจดีย์ ห้องจีบม่านฟ้า เป็นต้น และในถ้ำจะมีหินสัตว์ที่ค่อนข้างไม่ค่อยได้เห็นโดยทั่วไป เช่น แมงป่องไม่มีหาง จิ้งหรีดหนวดยาว เป็นต้น การเดินทางนั้นสะดวกมากเลยครับ โดยเราจะต้องเดินทางขึ้นไปบนปากถ้ำเกือบประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทางขึนไปบนปากถ้ำมีป่าลอมรอบบรรยากาศหน้าหลงไหลมากเลยนะครับ 

เส้นทาง

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่าน จ.นครปฐม ขับมาประมาณ 9กม. จะพบสะพานลอยข้ามไปทาง จ.กาญจนบุรี ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ขับมาประมาณ กม. ท่านจะพบสี่แยก ให้ท่านเลี้ยวขวา ( แยกซ้ายไปบ้านโป่ง ตรงไปคือถ้ำค้างคาว) เพื่อไปยัง อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นมุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่งเสี้ยน ให้ขับไปทาง อ.ไทรโยค หรือ อ.ทองผาภูมิ ผ่านอุทยานแห่งชาติไทรโยค และผ่านทางเข้าน้ำพุร้อนหินดาดประมาณ กม. จะมีป้ายบอกทางว่าถ้ำดาวดึงส์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ กม. ท่านจะพบทางลูกลังให้เลี้ยวขวา ขับไปอีกประมาณ 800 เมตร จะมีแยกซ้ายให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปยังที่จอดรถประมาณ0.5 กม. จากนั้นเดินขึ้นสู่ปากถ้ำประมาณ กม. 
ที่มา : http://goo.gl/maps/FLTGd

 
Tianmiza


( Last update on 2013-10-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

321 : 338