พศิน ลาทูรัส นักขับลูกครึ่งไทย-กรีซ ประเดิม ศึกเปอตีต์ เลอ มองส์ 2014 พศิน ประเดิม หรู เปอตี เลอ มองส์ ซิ่งคว้าอันดับ 6 จีที เดย์โทน่า
  พศิน ลาทูรัส นักขับลูกครึ่งไทย-กรีซ ประเดิม ศึกเปอตีต์ เลอ มองส์ 2014 ด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม ควงคู่ แมทท์ กริฟฟิน และ มิเคเล่ รูโกโล เพื่อนร่วมสังกัดสปิริต ออฟ เรซ คว้าอันดับ 6 รุ่นจีที เดย์ โทน่า (GT Daytona) จากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ โร ด แอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา

  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน รายการเปอตี ต์ เลอ มองส์ 2014 ดวลความอึดรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณที่สนามโรด แอตแลนต้า เซอร์กิต รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ระยะทางต่อรอบ 4.088 กิโลเมตร แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ โปรโตไทป์ (Prototypes), จีที เลอ มองส์ (GT Le Mans), โปรโตไทป์ ชาเลนจ์ (Prototypes Challenge) และ จีที เดย์ โทน่า (GT Daytona)
  พศิน ลาทูรัส นักขับลูกครึ่งไทย-กรีซ วัย 20 ปี ลงทำการชิงชัยรายการดังกล่าวเป็นครั้งแรก ใน รุ่นจีที เดย์โทน่า (GT Daytona) ร่วมกับ แมทท์ กริฟฟิน นักขับชาวไอร์แลนด์ และ มิเคเล่ รูโกโล นักขับอิตาเลียน ภายใต้สังกัดสปิริต ออฟ เรซโดยใช้รถ เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย ลงทำการชิงชัย  
  เกมในรอบชิงชนะเลิศมีขึ้นในช่วงสาย ของ วันอาทิตย์ ที่ 5 ตุลาคม กำหนดดวลความอึดทั้งสิ้น 10 ชั่วโมง ท่ามกลางรถแข่งที่เข้าร่วมทำการชิงชัยทั้งสิ้น 51 คัน โดยใน รุ่นจีที เดย์โทน่า (GT Daytona) มีรถแข่งใน คลา สดังกล่าวทั้งสิ้น 18 คัน ซึ่ง พศิน และเพื่อนร่วมสังกัดได้เริ่มเกมจากกริดที่ 16 ในรุ่นดังกล่าว
  หลังได้สัญญาณเริ่มเกม นักขับดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-กรีซ และ เพื่อนร่วมสังกัดสปิริต ออฟ เรซ ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจสามารถรีดความเร็ว เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย ไล่แซงคู่แข่งไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ ขึ้น มารั้งอยู่ในกลุ่มหัวขบวนและสามารถครองอันดับ 1 อยู่เกือบชั่วโมงสุดท้าย ส่งผลให้ พศิน, กริฟฟิน และ รู โกโล อยู่ในสถานการณ์อันยอดเยี่ยมในการลุ้นคว้าโพเดี้ยม
  ทว่า ในช่วงท้ายเกมเพื่อนร่วมสังกัดต้องเข้าพิตเพื่อเติมน้ำมันก่อนออกมา ลุยต่อด้วยอันดับ 4 จากนั้น มี เหตุให้เซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งเคลียร์แทร็กเนื่องจากมีรถเกิด อุบัติเหตุ โดยหลังรีสตาร์ท รถแข่งของนักแข่งไทยโดนคู่แข่งชนจนหมุน แต่ยังสามารถนำรถจบการแข่งขันในอันดับ 6 ส่วนแชมป์ใน รุ่น จีที เดย์โทน่า (GT Daytona) ตกเป็นของ แมทธิว เบลล์ ,คริสโตเฟอร์ ฮาสส์ และ ไบรซ์ มิลเลอร์ จาก พอล มิลเลอร์ เรซซิ่ง
  ศิน เปิดใจหลังจบเกมว่า เราทำผลงานได้เป็นที่น่าพอ ใจ ใน 10 ชั่วโมงของการแข่งขัน ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่นทั้งผลงานในสนาม รวมถึงการเปลี่ยนตัวนักขับที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม จะมีความผิดพลาดเดียวคือเราต้องเสียกระจกมองข้างด้านซ้ายไป ซึ่ง สร้างความท้าทายให้กับเราเป็นอย่างมาก ที่ต้องทำการแข่งขันโดยปราศจากเครื่องมือที่มีส่วนสำคัญในการมองคู่แข่งที่ มาจากด้านหลัง อย่างไรก็ดี อันเดรีย (วิศวกรของทีม) จะคอยเตือนเราตลอดเวลาที่มีคู่แข่งเข้ามาใกล้ ก่อนจะจบการแข่งขันด้วยอันดับ 6

  สำหรับ พศิน มีคิวลงแข่งขันที่เหลืออยู่ในปีนี้คือรายการ มาเก๊า กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 13-16 พฤศจิกายน นี้ ร่วมลุ้นและส่งแรงใจไปเชียร์นักแข่งไทยได้ 3 ช่องทาง www.facebook.com /Pasin-Lathouras หรือ @pasin_lathouras (Twitter) และ pasin_lathouras (Instagram)

ข้อมูลจาก: เว็บการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 
Tianmiza


( Last update on 2014-10-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

420 : 439