มาดูฟูจิของเมืองไทยกันเถอะ ! มีชื่อว่า ภูป่าเปาะ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยเรานั้นมีแหล่งที่เที่ยวสวยงามมากมาย บางครั้งยังสวยงามเทียบเท่ากับต่างประเทศเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณอาจจะไม่จำเป็นเสียค่าตั๋วเครื่องบินแพงและที่พักที่แพงหูฉี่ก็ได้ เพราะในบางสถานที่ของเมืองไทยก็มีความสวยงามไม่แพ้ต่างประเทศเลยล่ะ อีกทั้งอาจจะมีความโดดเด่นมากกว่า และคุณไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสและเห็นได้ด้วยตาของคุณเอง และในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งถูกขนานนามได้เลยว่าเป็น ฟูจิแห่งเมืองไทย ! แสดงว่าต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาแน่ๆเลย ได้มีการขนานนามซะขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าสนใจแค่ไหนต้องติดตามชม

                                                                 

สถานที่ท่องเที่ยวดังที่เราพึ่งกล่าวกันไปนี้เรียกว่า ภูป่าเปาะ ขึ้นชื่อว่าเป็นฟูจิแห่งเมืองไทยเลยทีเดียว ซึ่งตั้งอยู่ในบ้านผาหวาย ตำบลปวนผุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูค้อ-ภูกระแต การันตีได้เลยว่าความงามจากธรรมชาตินั้นมีอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งระหว่างการเดินทางนั้นเป็นไปด้วยความสะดวกสบาย เพราะจะมีการบริการรถอีแต๊กสำหรับขึ้นภูป่าเปาะเพียง 60 บาทเท่านั้น เพราะไม่มีการอนุญาตให้นำรถขึ้นไป เรียกได้ว่าสัมผัสธรรมชาติในรูปแบบนึง เหตุที่ต้องคิดค่าบริการเนื่องจากจะนำรายได้ในส่วนนี้มาเข้ากองกลางของชุมชนและพัฒนาชุมชนกันต่อไป

ทั้งนี้ ภูป่าเปาะ จัดได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวหรือทิวทัศน์โดยรอบได้มากถึง 360 องศาเลยทีเดียว ซึ่งจะมีจุดชมวิวด้วยกันทั้งหมด 4 จุด คุณจะได้เห็นเทือกเขาที่แตกต่างกันไป มองเห็นแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น วนอุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม จังหวัดอุดรธานี ถ้ำเอราวัณ จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นต้น

                                                                    

และที่เป็นไฮไลท์จุดพีคสุดๆของ ภูป่าเปาะเลย นั่นก็คือการได้ขึ้นไปจุดชมวิวชั้นที่สี่ ซึ่งในชั้นนี้คุณจะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้อย่างเต็มตา รวมถึงการได้เห็น ภูหอ ที่ว่ากันว่ามีลักษณะคล้ายกับ ภูเขาไฟฟูจิในปรเทศญี่ปุ่น ด้วยความสวยงามและน่ามองอย่างนี้ จึงไม่แปลกใจเลยที่หลายคนจะยกย่องว่า เป็นดินแดนแห่งภูเขาไฟฟูจิ

หากใครต้องการมาสัมผัสความงามของธรรมชาติแบบนี้ เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดเลย ก็สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจเป็นผู้ใหญ่บ้านผาหวาย คุณบุญลือ พรมหาลา หมายเลขโทรศัพท์ 0897646829 และที่การท่องเทีjยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย โทร 042812812 หรือสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลปวนพุโทร 042894254

 
paulaa


( Last update on 2015-05-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

572 : 639