ท่องเที่ยว กระบี่ อ่าวนาง และทะเลแหวกความสวยงามของท้องทะเล หมู่เกาะ และธรรมชาติที่รังสรรค์ ทำให้ กระบี่เป็นอันดับต้นๆที่ชาวไทยและชาวต่างชาติแห่แหนกันเข้ามาเชยชม

กระบี่เป็นอันดับต้นๆที่ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกแห่งสำหรับทำรายได้ให้เมืองไทยไม่น้อยด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่หลากหลาย อย่างคำขวัญของจังหวัดกระบี่ที่ว่า
  'แหล่งถ่านหิน ถิ่นหอยเก่า เขาตระหง่าน ธารสวย รวยเกาะ เพาะปลูกปาล์ม งามหาดทราย ใต้ทะเลสวยสด มรกตอันดามัน สวรรค์เกาะพีพี'' 
แต่ข้อมูลการท่องเที่ยวในครั้งนี้มิใช่จะพาท่านมาดูถ่านหินหรอกนะครับ แต่เราจะมาโฟกัสแหล่งท่องเที่ยวที่ที่สวยงามและเป็นอันดับต้นๆที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดอย่าง ทะเลแหวก และ อ่าวนาง จ. กระบี่ ประเทศไทย

เที่ยวกระบี่ อ่าวนาง อ่าวนาง ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อยเป็นจำนวนมาก มีชายหาดที่สวยงามและน่าสนใจหลายแห่ง แน่นอนว่าการเที่ยวชมเกาะต่างๆบริเวรอ่าวนางก็จำเป็นต้องใช้เรือ 

                                อ่าวนาง จ.กระบี่

อาจจะเป็นเรือเหมาที่ชายหาดอ่าวนาง หรือเรือเช่าของแต่ละรีสอร์ทในบริเวรนั้น สถานที่เที่ยวที่หน้าสนใจบริเวรเกาะอ่าวนางที่เป็นที่นิยม ได้แก่ เกาะทัพ สระพระนาง ถ้ำพระนาง เกาะหัวขวาน เกาะหม้อ เกาะไก่ ฯลฯ มากถึง 80 เกาะ

ทะเลแหวก จ.กระบี่ มหัศจรรย์ในเมืองไทย
ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งหนึ่งในท้องทะเลแห่งนี้ คือการที่น้ำทะเลลดลงจนสามารถมองเห็นเป็นพื้นชายหาดสีขาวทอดยาวเป็นทาง เป็นเหมือนสะพานเชื่อมจากอีกเกาะไปสู่เกาะ เราเรียกมันว่าปรากฏการณ์ ทะเลแหวก เมื่อน้ำขึ้นเนินทรายที่โผล่ขึ้นมานี้ก็จะหายไป เพราะฉะนั้นหากท่านต้องการจะเข้าไปสัมผัสทะเลแหวกจำเป็นจะต้องไปให้ถูกช่วงเวลาที่น้ำลง คือในระหว่างก่อนหรือหลังช่วงวันขึ้น 15 ค่ำของทุกรอบประมาณ 4 - 6 วัน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือสภาพอากาศ เพราะถึงแม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่เกิดทะเลแหวกแต่ถ้าสภาพอากาศไม่ดีพวกพี่ๆแกก็คงไม่พาเราไปติดเกาะเป็นแน่แท้
 
                                    ทะเลแหวก กระบี่

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเข้าชมทะเลแหวก หรือแม้แต่การเที่ยวชายหาดจังหวัดกระบี่ก็คือช่วงหน้าหนาว หรือหน้าร้อน เนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศไม่แปรปรวน น้ำใส สามารถดำน้ำดูปลาได้เลย ซึ่งแน่นอนว่าคนต้องมากโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน หรือในช่วงวันหยุด การเดินทางไปที่ทะเลแหวกจะต้องขึ้นเรือเช่าที่อ่าวนางนั่งเรือประมาณ 30 นาที จนไปถึงเกาะไก่ เกาะทัพ และเกาะหม้อ ซึ่งก็คือจุดที่เกิดปรากฏการณ์ ทะเลแหวก

การท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ประเทศไทย ทริปนี้เชื่อว่าหลายๆท่านไปแบบคุ้มค่ามิใช่น้อย เพราะเป็นแหล่งพื้นที่แห่งทรัพยากรธรรมชาติ หลากหลายความมหัศจรรย์ที่ยังมิได้กล่าวถึง แนวชาดหายที่ทอดยาว โขดหินเรียงราย ถ้ำหินย้อย หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 80 เกาะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวในไทยและอาเซียน (ASEAN) แหล่งหนึ่งที่น่าจับตามอง 108LIKE Trips นำเสนอแต่เพียงบางส่วนที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์และน่าสนใจ จ.กระบี่ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอให้คุณไปสัมผัสด้วยตนเอง 
MrPandaman


( Last update on 2013-04-29 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

1,802 : 2,262