หน้าร้อนนี้มาสนุกหรรษาที่ กระบี่ กันเถอะ !หน้าหนาวผ่านพ้นไปไม่ทันไร ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ที่ใครหลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอให้มาถึงกัน เพราะนอกจากจะใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวของเด็กๆหลายคนแล้ว เชื่อว่าแต่ละครอบครัวต้องมีการจัดทริปเที่ยวช่วงซัมเมอร์กันอย่างแน่นอน และที่ฮอตฮิตก็ไม่พ้นการไปเที่ยวทะเลสวยๆสักที่ ซึ่งในเมืองไทยก็มีมากมายเลยล่ะ ดังนั้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกว่า คุณจะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี ? เราจึงมีสถานที่นึงมาแนะนำกัน รับรองว่าสวยงามจนอยากไปเลยทีเดียว !

                                                               

ที่ๆเราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ กระบี่ ชื่อนี้หลายคนย่อมคุ้นหูอยู่แล้ว ด้วยความสวยงามของหมู่เกาะที่รายล้อมจนได้รับการบอกต่อ ขนานนามว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต้องมาลองสัมผัสด้วยตนเอง ซึ่งอุดมไปด้วยท้องทะเลอันสมบูรณ์ไปทั้งหมู่ปะการังที่อนุรักษ์ไว้อย่างดี กระบี่ เป็นเมืองชายทะเลในฝันที่มีหมู่เกาะรายล้อมรอบตัวมากถึง 100 เกาะไม่ว่าจะน้อยใหญ่ก็ตาม ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมธรรมชาติไว้อย่างแท้จริง จังหวัดตั้งอยู่ทางฝั่งริมทะเลอันดามัน ห่างจากกรุงเทพ 814 กิโลเมตร ถ้าอยากจะมาเที่ยวก็ขับรถแบบชิวๆได้ แป๊ปเดียวก็ถึง เนื่องด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมีมากมาย ดังนั้น เราก็มีที่เที่ยวสวยๆมากฝากกันพอเป็นน้ำจิ้มให้คุณอยากไปสัมผัสด้วยตัวเอง ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย !

                                                                       

หมู่เกาะพีพี หรืออีกชื่อนึงที่ชาวบ้านท้องถิ่นเรียกว่า ปูเลาปิอาปิ ที่นี่ขึ้นชื่อได้ว่ามีปะการังดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม หาดทรายสวย น้ำทะเลใสแจ๋ว เห็นแล้วแทบอยากจะกระโดด ตู้ม ! ลงไปเล่นน้ำซะจริงๆ

เกาะลันตาใหญ่ เป็นเกาะเศรษฐกิจที่คุณสามารถเรียกหาข้าวของเครื่องใช้และการบริการที่ดีได้จากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ธนาคาร โรงแรม เป็นต้น

อ่าวนาง เป็นเกาะที่มีทิวทัศน์ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน ตั้งเด่นสูงตระหง่า กลายเป็นจุดเด่นที่ใครๆก็ไม่ควรพลาด

สระมรกต ด้วยน้ำทะเลที่มีสีคล้ายเขียวมรกต นักท่องเที่ยวจึงตื่นตาตื่นใจมากเป็นพิเศษ รอบๆก็มีธรรมชาติที่เขียวขจีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น พรรณไม้ที่น่าสนใจ ป่าอันร่มรื่น รวมถึงนกที่หาดูได้ยาก แค่ได้เห็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ก็มีมากมายแล้ว ซึ่งคุณก็ไม่ต้องกังวลใจเลยว่าจะเที่ยวยังไงดี ?

                                                                       

ปัญหานี้จะหมดไป เนื่องจากคุณสามารถเลือกดูซื้อหาโปรแกรมทัวร์ได้หลายแบบ และก็จะมีหลายระดับราคา สามารถเลือกได้ว่าจะเที่ยวแบบส่วนตัว กลุ่ม หรือคณะทัวร์ ก็เลือกเอาตามความสะดวกสบาย แต่ถึงยังไงก็ตาม มาทั้งทีแล้ว ก็อย่าพลาดแหล่งที่เที่ยวยอดนิยมล่ะ ไม่งั้นเสียดายแย่เลย

สำหรับการเดินทางถ้าหากว่ามาด้วยรถส่วนตัวจากกรุงเทพ ให้มุ่งหน้าใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-พังงา-กระบี่ จะเป็นระยะทางประมาณ 800 กว่ากิโลเมตรก็ถึงแล้ว แต่ถ้าหากมาด้วยรถโดยสารประจำทางก็ไม่ยากเลย เพียงแค่นั่งรถ บขส. ไปจังหวัดกระบี่ อาจใช้เวลานานหน่อยแต่รับรองเมื่อมาถึงแล้วหายเพลียทันที !

 
paulaa


( Last update on 2015-03-01 )

 Artticle |  Email |  Facebook

302 : 314