น้ำตกโกรกอีดก ความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ภายในป่าช่วงหน้าร้อนอย่างนี้หลายคนอยากจะหาช่วงเวลาเวลาวันหยุดไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีแต่ความเย็น ไม่ว่าจะเป็นทะเล และที่ยอดนิยมสุดๆเลยก็คือ หลายคนมักจะชอบไปเที่ยวน้ำตก ซึ่งนอกจากจะได้ความเย็นสบายแล้วคุณยังได้สัมผัสและชื่นชมกับธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วยแน่ะ และในวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าไป รับรองว่าคุณจะต้องสนใจกันอย่างแน่นอน

                                                                

เราขอนำเสนอ น้ำตกโกรกอีดก ซึ่งเมื่อได้ยินชื่อแบบนี้คุณอาจแปลกใจสักหน่อยล่ะว่าทำไมมันถึงต้องเรียกแปลกๆ แต่ขอบอกได้เลยว่านี่เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อประจำจังหวัดสระบุรีเชียวนะ นี่เป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นท่ามกลางความสมบูรณ์ของป่าดิบชื้น มีขนาดใหญ่และสวยงามที่มีความสูงมากถึง 350 เมตรเลยทีเดียว พร้อมกับน้ำตกที่มีถึง 8 ชั้นให้คุณได้ชมและสัมผัสกันอย่างเต็มตา แต่ก็คงจะสามารถชมได้เพียงชั้นล่างสุดเท่านั้น เนื่องด้วยความสูงที่มีมากนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนในวันสบายเสียจริงเลย ด้วยสภาพแวดล้อมที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้และป่าใหญ่ คุณจึงจะได้ยินเสียงร้องของสัตว์นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น กระรอกหรือนก รวมถึงต้นไม้แปลกๆอย่างเช่น ต้นกระเหรี่ยงขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งคุณอาจจะพาครอบครัวมาปิกนิกกันแบบส่วนตัวหรือมาเที่ยวชิวๆกับเพื่อนก็ยังได้ ทั้งนี้น้ำตกโกรกอีดกมีน้ำตลอดทั้งปีแต่ถ้าอยากชมความสวยงามอย่างเต็มตา โดยในช่วงฤดูฝนจะเป็นช่วงเวลาที่สวยงามมากที่สุด อีกทั้งจะเต็มไปด้วยมอส เฟิร์น และเห็นอันสวยงาม เป็นต้น

                                                                 

                                                                 

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวนั้นจากกรุงเทพให้มุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดสระบุรี จากนั้นให้เลี้ยวชวาไปตามเส้นถนนมิตรภาพ มก่อนถึงมวกเหล็กจะเจอป้ายบอกเส้นทางไปศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ซึ่งเป็นเส้นแยกขวาที่จะต้องไปยูเทิร์น จากนั้นให้ไปตามเส้นทางหลัก ระยะทางรวมแล้วประมาณ 26 กิโลเมตรเท่านั้น เพียงแค่เตรียมตัวเตรียมใจมาให้พร้อมคุณก็จะได้ชื่นชมกับบรรยากาศธรรมชาติแล้ว

 
paulaa


( Last update on 2015-03-22 )

 Artticle |  Email |  Facebook

239 : 245