เที่ยวชมธรรมชาติบนดอยไปกับ เขาช้างเผือกกันเถอะ







สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยเรานี้มีมากมาย คุณสามารถที่เลือกท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ป่าไม้ อุทยานแห่งชาติ รวมถึงดอยที่สวยงาม และในวันนี้เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแบบดอย เราขอแนะนำ เขาช้างเผือก ที่คุณไม่ควรพลาดถ้าหากว่าได้มีโอกาสไปที่จังหวัดกาญจนบุรี เพราะที่นี่เขาช้างเผือกถือได้ว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิเลยนะ !

                                                                   

เขาช้างเผือก ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง การันตีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าด้วยระดับความสูงจากน้ำทะเลปานกลาง 1249 เมตร โดยระหว่างสองข้างทางที่คุณได้พาดผ่านเขาช้างเผือกนี้ จะเห็นได้ว่าเต็มไปด้วยพืชพันธุ์จากแหล่งป่าไม้ธรรมชาติอย่างมากมาย รวมถึงสัตว์ป่าชนิดต่างๆที่ได้การอนุรักษ์ไว้อย่างดี ไม่ต้องกลัวอันตรายใดๆทั้งสิ้น

                                                                     





จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบผจญภัย เนื่องจากการที่จะขึ้นสู่ยอดดอยนั้นต้องใช้วิธีเดินทางรวมแล้วระยะทางประมาณ 8-9 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างลาดชันและจะต้องปีนป่ายกันสักหน่อย กว่าจะถึงที่หมายหากไม่เตรียมตัวมาอย่างดีอาจจะเหนื่อยเอาการได้ ฉะนั้นการเตรียมความพร้อมให้แก่ร่างกายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และอีกหนึ่งจุดเด่นไฮไลท์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สันคมมีด ที่เป็นสันหินแคบ มีความกว้างที่ไม่เกิน 1 เมตรเท่านั้น !อีกทั้งสองข้างทางยังเป็นเหวลาดลงไป เรียกได้ว่าอาจทำให้หวาดเสียว ใจเต้นตุ้มต่อมกันไป

                                                                      

หากใครที่ชอบการท้าทายอย่างนี้ก็ไม่ควรพลาด สำหรับการเดินทางมาสัมผัสความมันส์และชมธรรมชาติกันถึง เขาช้างเผือก จากตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรีให้เดินทางมาที่ถนนเส้นทางสาย 3272 ปลายทางของมันจะอยู่ที่บ้านอีต่อง จุดบรรจบของชายแดนไทย พม่า จากนั้นแล้วจะเจออุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ต้องบอกก่อนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกบนเขานี้ไม่มีนะ ดังนั้นคุณต้องเตรียมมาเอง อีกทั้งทางอุทยานจำกัดรับนักท่องเที่ยวได้เพียงวันละไม่เกิน 60-80 คนเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังสามารถนอนค้างคืนได้ด้วย

หากสนใจก็สามารถติดต่อสอบถามกันได้ที่
ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทร. 0 3451 1200, 0 3451 2500
E-mail: tatkan@tat.or.th, www.facebook.com/tatkan

 
paulaa


( Last update on 2015-04-05 )

 Artticle |  Email |  Facebook

595 : 676