เที่ยวเกาะห้อง กระบี่ ลากูนในท้องทะเล

เกาะเหลาบิเละเป็นชื่อที่แท้จริงของเกาะลากูนแห่งนี้ ลักษณะเกาะที่มีหน้าผาเรียงรายล้อมรอบแอ่งน้ำภายใน เหลือที่ว่างเชื่อมต่อไปยังท้องทะเลเพียงไม่กี่เมตร ชายหาดภายในเกาะแห่งนี้จึงดูเหมือนเป็นห้องๆหนึ่งที่มีน้ำอยู่ภายใน เราเรียกสถานที่แห่งนี้ในอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะห้อง (Hong Island, Krabi Province, Thailand)

เกาะห้องใน จ.กระบี่ ภายนอกเป็นหน้าผาสูงซึ่งสามารถทนต่อแรงลมมรสุมต่างๆ ชาวประมงที่นั่นก็มักใช้เป็นแหล่งหลบลมคลื่นได้หลายครั้งคราว วิวส่วนของเกาะดูสวยงามด้วยทัศนยภาพของเกาะสีเขียวกับท้องทะเลสีฟ้าคราม

ด้านภายในเห็นจะเป็นที่น่าอัศจรรย์ใจกับความสวยงามของทะเลสีเขียวมรกตใส สามารถลงไปเล่นน้ำได้ น้ำที่นี่ใสจนสามารถมองเห็นปลาเล็กปลาน้อยว่ายวนอยู่ในธรรมชาติ อีกทั้งชายหาดที่นี่ขาวสะอาดเกาะแห่งนี้จึงมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเล่นน้ำริมชายหาดได้เป็นนานสองนาน ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเกาะห้อง จ.กระบี่

การเดินทางเริ่มต้นที่อ่าวนางเช่นเดียวกันกับการไปเที่ยวเกาะอื่นๆใน จ.กระบี่ ในทริปที่แล้ว โดยสามารถติดต่อของซื้อแพคเกจทัวร์ หรือเช่าเรือไปแต่ละเกาะตามต้องการ การเช่าแบบเหมาลำเริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 บาท ถึง 5,000 บาท (ประมาณ 5-6 คน)

เกาะห้องหรือเกาะเหลาบิเละนั้นตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี สามารถเที่ยวชมพื้นที่แห่งนี้ผ่านอุทยานโดยตรง ที่อยู่ 2/2 หมู่ที่ 2 ถนนอ่าวลึก-แหลมสัก ต.อ่าวลึกใต้  อ. อ่าวลึก  จ. กระบี่   81110, (+66) 7568 1071, (+66) 7568 2058 ,Email : reserve@dnp.go.th
ที่มา : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) :dnp.go.thoceansmile.com ,viator.com ,krabi-spesialisten.com และวิกิพีเดีย

 
MrPandaman


( Last update on 2013-06-26 )

ตรงนี้ถ้าเราชนะ
ไปที่ไหนเราก็ชนะ

 Artticle |  Email |  Facebook

851 : 1,062