หน้าหนาวนี้ ชวนมาเที่ยวกันที่น้ำพุร้อน บ้านโป่งน้ำร้อน จังหวัดลำปาง กิจกรรมอันเป็นที่ชื่นชอบของบุคคลทั่วไปในช่วงหน้าหนาว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยนั่นก็คือการขึ้นดอยไปสัมผัสธรรมชาติพร้อมกับอากาศที่หนาวเย็นจับใจ ดูแล้วมีความโรแมนติกอย่างมาก และยังทำให้เรารับธรรมชาติอากาศดีซึ่งคุ้มค่าแก่การไปท่องเที่ยวบนยอดดอยแต่ละแห่ง นอกจากนี้แล้วอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งมีกิจกรรมน่าสนใจไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ การไปบ่อน้ำพุร้อน ที่คุณจะได้ทำกิจกรรมสนุกสนานและผ่อนคลายอย่างมากมายเลยเชียว

                                                           

ถ้าหากว่าคุณสนใจจะไปท่องเที่ยวสักแห่งแล้วละก็ เราจึงอยากจะขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันที่น้ำพุร้อน บ้านโป่งน้ำร้อน แหล่งน้ำพุร้อน อำเภอเกาะคา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของหมู่ที่ 1 ตำบลใหม่พัฒนา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เมื่อคุณได้มาท่องเที่ยวที่นี่ต้องบอกเลยล่ะว่าจะทำให้ประทับใจกันอย่างแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเข้าไปใช้บริการอาบน้ำแร่ ที่มี อุณหภูมิประมาณ 40 องศาเซลเซียส ที่จะทำให้ผ่อนคลายร่างกายช่วยลดความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในห้องบริการนี้มีให้เลือกทั้งแบบตักอาบและอ่างแช่ตามที่สะดวก การันตีได้เลยว่านอกจากจะผ่อนคลายร่างกายแล้ว สถานที่ก็มีความสะอาดจริงๆ และอีกหนึ่งอย่างคือการนำไข่ไก่หรือไข่นกกระทาไปต้มในน้ำบ่ออันร้อนจัด ซึ่งสามารถเลือกซื้อไข่ได้ที่พ่อค้าละแม่ค้าละแวกนั้น นอกจากนี้แล้วยังมีร้านรวงให้ได้ใช้ช่วงเวลาดีๆกับครอบครัวด้วยการรับประทานอาหารอร่อยๆ นี่จึงจัดได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในวันหยุดและช่วงหน้าหนาวนี้

                                                                   

หากใครสนใจก็สามารถไปท่องเที่ยวกันได้ที่ น้ำพุร้อน บ้านโป่งน้ำร้อน แหล่งน้ำพุร้อน อำเภอเกาะคา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของหมู่ที่ 1 ตำบลใหม่พัฒนา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปางยู่ห่างจากอำเภอเกาะคา 12 กิโลเมตร และห่างจากจังหวัดลำปางเพียง 25 กิโลเมตร 

 
paulaa


( Last update on 2016-08-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

371 : 386