จุดชมวิวภูทอกจุดชมวิวภูทอก จังหวัดเลย มีความโดดเด่นตรงที่โลเคชั่น เมื่อคุณมองจากเบื้องหน้าของจุดชมวิวแล้ว พบว่าสามารถมองเห็นวิวได้อย่างรอบด้านกว่า 360 องศา แบบพาโนราม่าของเมืองเชียงคาน ดังนั้นคุณจึงไม่พลาดทุกมุมมองที่สวยงามของสถานที่แห่งนี้กันอย่างแน่นอน อีกทั้งวิวทะเลหมอกที่ขาวบริสุทธิ์ตัดกับแสงสีส้มอ่อนๆของวัน แม้จะแตกต่างกันแต่เป็นความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว การเก็บภาพประทับใจแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะ นอกจากนี้แล้วด้วยลักษณะที่ตั้งซึ่งเป็นภูเขา หากได้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวด้วยแล้วจะยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวอย่างเต็มอิ่มจริงๆ เด็ดขนาดนี้มาให้ได้สักครั้ง คุ้มค่ามากมาย
เขาแหลมหญ้า อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านอ่าวไทยในท้องที่อำเภอแกลง และอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่บนฝั่งและในท้องทะเล ประกอบด้วยเกาะเสม็ด เกาะจันทร์ เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมะขาม และเกาะปลายตีน เขาแหลมหญ้าและชายทะเลด้านทิศตะวันตกของเขาแหลมหญ้า จึงกล้าบอกได้เลยว่าหากคุณได้มาท่องเที่ยวจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะสามารถท่องเที่ยวได้หลายสถานที่ เอาแบบจุใจกันไปเลย
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มีความสำคัญและมีประวัติอันน่าศรัทธา คำว่า ผาซ่อนแก้ว มีความเชื่อว่าชาวบ้านเห็นลูกแก้วลอยฟ้าลงมาแล้วลับหายไปในถ้ำ และถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ด้วยความสวยงามที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสีสันอันสดใสจากกระเบื้อง ชามเบญจรงค์ พร้อมทั้งแก้วแหวนเงินทอง บ่งบอกได้เลยว่าประกายงดงามราวกับเป็นสรวงสวรรค์บนดินที่คุณควรมาชมให้ได้สักครั้ง นอกจากนี้ทิวทัศน์ธรรมชาติโดยรอบ ทั้งทะเลน้ำใส ภูเขาที่รายรอบ อีกทั้งยังมีทะเลหมอกสีขาวชวนให้เก็บภาพถ่ายไว้อย่างน่าประทับใจ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว มีความศักดิ์สิทธิ์อีกข้อนึงตรงที่ เป็นที่ประดิษฐานของ “พระพุทธเจ้า 5 พระองค์”
หมู่เกาะทะเลตราด หากใครที่ชื่นชอบในการดื่มด่ำไปกับทะเลและสายน้ำ ไม่ควรที่จะพลาดสถานที่ที่ยอดนิยมและต้องไปสัมผัสได้ด้วยตัวเอง สถานที่นั้นก็คือ หมู่เกาะทะเลจังหวัดตราด ที่ขึ้นชื่อได้ว่ามีหมู่เกาะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เกาะกระดาน เกาะขาม เป็นต้น อยากจะชิวกันที่ไหนก็จัดไปเลย สวยงามไม่แพ้กับแหล่งท่องเที่ยวดังๆที่อื่นของประเทศไทยเลยทีเดียว ด้วยท้องฟ้าที่มีสีครามอันสดใสบวกกับน้ำทะเลเขียวมรกตด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่าต้องฟินกันอย่างแน่นอน
เกล็ดพญานาคริมโขง ถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนนึงที่อยากชมความอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตที่น่าศักดิ์สิทธิ์นี้ เราจึงขอแนะนำให้คุณได้ไปท่องเที่ยวกันที่ เกล็ดพญานาคริมโขง ณ หมู่บ้านปากโสม อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดยที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงมักจะเกิดปรากฏการณ์มีริ้วทรายขนาดใหญ่ ที่เป็นลอนคลื่นแนวระนาบเดียวกัน ซึ่งชาวบ้านต่างเล่าลือกันว่าเป็นพญานาคที่เลื้อยผ่านบนชายหาดแห่งนี้และทิ้งร่องรอยเอาไว้หรือเรียกอีกชื่อนึงว่าเป็น เกล็ดพญานาค
ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ มักจะมีในช่วงมิถุนายนถึงสิงหาคมของทุกปี ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดสถานที่เด็ดแห่งนี้ ซึ่ง ทุ่งดอกกระเจียว เกิดจากการกำเนิดขึ้นของพรรณไม้ดอกกระเจียวป่าหลายสายพันธุ์ ที่มารวมตัวกันอย่างหนาแน่น ในบริเวณพื้นที่หลายไร่ ซึ่งมักจะกระจายทั่วไปตั้งแต่ลานหินงาม ถึงจุดชมวิวแผ่นดินหนึ่งกิโลเมตร กลายเป็นทุ่งสีสันสดใส สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาพบเห็นเป็นอย่างมาก เวลามองดูดอกกระเจียวคุณจะสังเกตุได้ว่าสีของดอกกระเจียว จะมีสีขาวปนชมูและมีก้านที่เป็นสีเขียวสด
ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใจกลางอำเภออัมพวา และมีชื่อเสียงในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นตลาดน้ำที่เก่าแก่ เป็นตลาดนัดทางน้ำที่มีมาอย่างช้านาน ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ซึ่งเป็นตลาดน้ำที่พ่อค้าและแม่ค้าจะพายเรือที่บรรทุกข้าวของอาหารต่างๆมากมาย มาจับจ่ายใช้สอยและค้าขายกันอย่างเป็นกันเอง พ่อค้าแม่ค้าเหล่านั้นส่วนใหญ๋เป็นคนในพื้นที่ แต่ก็มีคนนอกพื้นที่ที่นำของมาขายเช่นกัน ทั้งนี้มีเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว สามารถนั่งเรือชมบรรยากาศโดยรอบรวมถึงจับจ่ายใช้สอยได้ในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งความเป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อยู่เรื่อยมา
น้ำตกทีลอซูน้ำตกทีลอซู จัดได้ว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าหากว่ามาเที่ยวในช่วงฤดูฝนที่นี่จะเต็มและเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ที่ขอบอกว่าสวยงามเป็นอย่างมาก คำว่าทีลอซู มาจากภาษากะเหรี่ยงที่แปลว่า น้ำตกดำ ทั้งนี้ด้วยลักษณะของน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ ความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 900 เมตร หน้าผามีความสูงชัน และน้ำไหลแรง บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่ามีความอุดมสมบูรณ์ในสภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นอย่างมาก ที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดและสัตว์ป่ามากมาย
ภูป่าเปาะ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยเรานั้นมีแหล่งที่เที่ยวสวยงามมากมาย บางครั้งยังสวยงามเทียบเท่ากับต่างประเทศเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณอาจจะไม่จำเป็นเสียค่าตั๋วเครื่องบินแพงและที่พักที่แพงหูฉี่ก็ได้ เพราะในบางสถานที่ของเมืองไทยก็มีความสวยงามไม่แพ้ต่างประเทศเลยล่ะ อีกทั้งอาจจะมีความโดดเด่นมากกว่า และคุณไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสและเห็นได้ด้วยตาของคุณเอง และในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งถูกขนานนามได้เลยว่าเป็น ฟูจิแห่งเมืองไทย ! แสดงว่าต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาแน่ๆเลย ได้มีการขนานนามซะขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าสนใจแค่ไหนต้องติดตามชม
เกาะหลีเป๊ะเมื่อได้มาเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ คุณสามารถที่จะทำกิจกรรมน่าสนุกสนานได้ทั้งวันเลยเชียว เพียงแต่ออกจากชายหาดก็สามารถที่จะสนุกกับการดำน้ำได้อย่างเต็มที่ คุณจะได้ชมปะการังและสัตว์น้ำหลากสีสันที่ทางเกาะได้รณรงค์และอนุรักษ์ไว้อย่างดี เช่น ปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล หรือในบางครั้งอาจมีปลากระเบนเวียนว่ายมาให้เราได้เห็นตัวเป็นๆ เป็นต้นนอกจากการดำน้ำที่ถือได้ว่าเป็นทริปยอดนิยมแล้ว ยังมีการทัวร์ชมเกาะโดยรอบต่างๆอย่างทั่วถึง และยังมีการรับประทานอาหารทะเลสดๆที่แสนอร่อย รวมถึงร้านค้าที่อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆมากมาย การจัดเรือดำน้ำ รีสอร์ท สปา เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนที่คุณจะไม่เหงาเลยจริง พร้อมกับการดื่มด่ำชายหาดอันสวยงาม