มาเที่ยวชมความเป็นเอกลักษณ์ของ หมู่บ้านช้าง ในจังหวัดสุรินทร์ หากจะให้พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดสุรินทร์ เชื่อได้เลยล่ะว่าหมู่บ้านช้าง เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่หลายคนจะต้องพูดถึงและไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว ศูนย์คชศึกษา หรือ หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง จังหวัดสุรินทร์ เป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ สามารถเข้ามารับชมความน่าสนใจได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ประเพณี กิจกรรม รวมถึงธรรมชาติที่สวยสดและงดงาม

                                                        

ศูนย์คชศึกษา หรือ หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง จัดได้ว่าเป็นหมู่บ้านช้างเลี้ยงใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยจะมีชาวบ้านตากลางมักเลี้ยงช้างไว้ในบริเวณบ้านของตนเอง สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วเมื่อไปเยี่ยมชมจะได้ชมกับสภาพโรงช้าง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านละแวกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิถีการเลี้ยงช้างท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงาม ธรรมชาติที่สดชื่น ในเชิงธรรมชาติศึกษาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก บอกได้เลยว่ามีช้างมากกว่า 200 ตัวที่จะทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้แล้วยังมีสิ่งทีน่าสนใจให้ได้เยี่ยมชมและเที่ยวกันอีกเยอะ ไมว่าจะเป็น กิจกรรมสนามแสดงช้างแสนรู้,อาคารพิพิธภัณฑ์ เกี่ยวกับช้าง ,ศาลปะกำ, วังทะลุ เป็นต้น ถ้าหากว่าใครสนใจก็สามารถมาเยี่ยมชมกันได้

                                                        

สำหรับการเดินทางหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพ ใช้เส้นทาง กรุงเทพ- สระบุรี- นครราชสีมา จากนั้นใช้เส้นทางหมายเลข 2 หรือถนนมิตรภาพแล้วแยกเลี้ยวขวาเข้าทางหมายเลข 206 เส้นทาง ไป อำเภอพิมายแยกซ้ายเข้าทางหมายเลข 2175 ไปชุมพวงผ่านอำเภอแคนดง-สตึก-ชุมพลบุรี หรือหากมาจากต่างจังหวัดให้คุณมุ่งหน้าไปที่อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ทางหมายเลข 2018 ประมาณ 12 กิโลเมตร จะมีทางเลี้ยวขวาลัดไปยังหมู่บ้านช้างบริเวณบ้านกระสัง ไปบ้านยางบภิรมย์ แล้วตรงไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงหมู่บ้านช้างบ้านตากลาง
 
paulaa


( Last update on 2016-09-12 )

 Artticle |  Email |  Facebook

376 : 430