อากาศเย็นๆแบบนี้ ต้องลองไปตะลุยกันที่ เชียงคาน จังหวัดเลย

 เมื่อถึงช่วงหน้าหนาวหรือช่วงที่มีอากาศเย็นๆก็ตาม ที เชื่อได้เลยว่าถ้าหากว่ามีเวลาว่างแล้ว หลายๆคนก็มักจะหาแพลนไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่มีความสวยงาม เน้นธรรมชาติ และสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากจะสัมผัสลมหนาวนี้ ก็ลองล่องมาที่ภาคอีสานของประเทศไทยกันดู แหล่งท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ เชียงคาน จังหวัดเลย

                                                                

เชียงคาน จังหวัดเลย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตที่ใครก็ต่างรู้จัก หากได้มารับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวัง เมืองเล็กๆแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงสุดเขตชายแดนประเทศไทย ยังคงวัฒนธรรม วิถีการใช้ชีวิต และเน้นความเรียบง่ายแบบดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน เมื่อได้พักโฮมสเตย์ที่เมืองเชียงคานแล้ว ตื่นมาก็จะได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นๆสบายๆ สูดความสดชื่นได้เต็มปอดอย่างแท้จริง นอกจากนี้แล้วตกเย็นก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนึง นั่นก็คือถนนคนเดิน ซึ่งจัดเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารหลากชนิด ให้คุณได้เลือกสรรรับประทานกัน หรือว่าจะเป็นสินค้าของที่ระลึกเพื่อนำไปฝากให้กับคนที่คุณรัก ท่ามกลางลมหนาว และผู้คนที่เป็นมิตร จึงไม่แปลกใจเลยที่ใครๆก็ต่างมาเยือนเชียงคาน จังหวัดเลยกันอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับการเดินทางมาเชียงคาน จังหวัดเลยนั้นง่ายนิดเดียว ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง รถไฟ หรือเครื่องบิน เพราะทุกจุดหมายปลายทางนั้น สามารถเชื่อมไปต่อที่เชียงคานได้อย่างง่าย หรือหากว่านำรถยนต์ส่วนตัวมาจากจุดเริ่มต้นคือจังหวัดขอนแก่น ให้มาทางหลวงหมายเลข 12 ผ่านอำเภอชุมแพ แล้วใช้เส้นทางหมายเลข 201 เข้าเขตจังหวัดเลย ที่อำเภอภูกระดึง อำเภอวังสะพุง ถึงตัวจังหวัดเลยได้เช่นเดียวกัน

                                                       

 
paulaa


( Last update on 2017-01-17 )

 Artticle |  Email |  Facebook

269 : 295