ตามล่าหาแหล่งรอยเท้าไดโนเสาร์กันที่ วนอุทยานภูแฝก จังหวัดกาฬสินธุ์คุณเชื่อไหมล่ะว่าไดโนเสาร์เคยมาเยือนที่ประเทศไทยด้วย ! ถ้าอย่างนั้นแล้วคุณคงจะไม่เชื่อแน่ๆดังนั้นแล้วในวันนี้เราจึงมีเราจึงอยากจะให้คุณไปพิสูจน์ด้วยกันที่ วนอุทยานภูแฝก จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่มีการกล่าวกันว่าเป็นแหล่งรอยเท้าไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

                                                                                                          

วนอุทยานภูแฝก จังหวัดกาฬสินธุ์ หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า แหล่งรอยเท้าไดโนเสาร์ภูแฝก จากข้อมูลได้มีการกล่าวว่ารอยเท้าของไดโนเสาร์ถูกค้นพบบริเวณบนพลายหินที่เป็นทางน้ำของห้วยน้ำยัง จากการค้นพบทำให้ทราบว่าจากพื้นที่แห่งนี้ในอดีตได้ใสภาพเป็นหาดทรายริมน้ำซึ่งไดโนเสาร์มักจะเดินผ่านเนื่องจากต้องหากินในบริเวณนั้น เมื่อรอยเท้าที่เกิดขึ้นไม่ได้ถูกน้ำซัด ต่อมาชั้นตะกอนนั้นได้แข็งกลายเป็นหิน จึงทำให้คงสภาพและรูปร่างอยู่อย่างนั้นจนกลายเป็นรอยเท้าไดโนเสาร์ แสดงให้เห็นถึงการมีตัวตนในอดีตของไดโนเสาร์

หากว่าคุณอยากจะมาชมสิ่งที่น่าตื่นเต้นนี้ ก็สามรถที่จะเดินทางมาได้ สำหรับการเดินทางนั้น จากอำเภอเมืองของจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ใช้เส้นทางไปอำเภอสมเด็จ(ทางหลวงหมายเลข 213) ถึงอำเภอสมเด็จเลี้ยวขวาเข้าเส้นทางไปอำเภอกุฉินารายณ์ (ทางหลวงหมายเลข 2042) ประมาณ 20 กิโลเมตร ถึงอำเภอห้วยผึ้ง เลี้ยวซ้ายไปอำเภอนาคู (ทางหลวงหมายเลข 2101) ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าวนอุทยานภูแฝกประมาณ 4.7 กิโลเมตร


                                                                                                             

 
paulaa


( Last update on 2016-02-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

467 : 482