ชวนเที่ยว เกาะกูด ทะเลสวยน้ำใส มาแล้วฟินเวอร์หากว่าใครมีเวลาว่างสักวันหรือสองวันก็พอ แล้วอยากจะพักผ่อนกายและใจในช่วงวันหยุดนี้ หนึ่งสถานที่เด็ดที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยนั่นก็คือ การไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำใส และพักผ่อนไปกับธรรมชาติที่สงบสุขอย่างแท้จริง ในวันนี้เราจึงจะขอนำเสนอให้ทุกคนได้มาเที่ยวกันที่ เกาะกูด ซึ่งเป็นเกาะสุดท้ายทางฝั่งทะเลอ่าวไทย บอกได้คำเดียวเลยล่ะว่าความสวยงามนั้น เด็ดไม่แพ้ทะเลที่อื่นเลยนะ เกาะกูด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งไม่ไกลจากกรุงเพทมหานคร ดังนั้นหากใครอาศัยอยู่บริเวณกรุงเทพมหานครหรือปริมณฑลก็สามารถมาเที่ยวแห่งนี้กันได้เลย ซึ่งในการเดินทางนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้เวลาเพียง 4-5 ชั่วโมงก็ถึงที่หมายแล้ว และจะยังมีบริการเรือข้ามฟากเพื่อข้ามไปยังเกาะกูดใช้เวลาเพียงชั่วโมงครึ่งก็ถึงที่หมายอย่างแท้จริง ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สัมผัธรรรมชาติที่อยู่ตรงหน้ากันอย่างแจ่มใส

                                                         

สำหรับบรรยากาศและสถานที่ของเกาะกูดนั้น เรียกได้ว่ามีแต่ความน่าประทับใจมากเลยล่ะ เพราะมีทะเลที่น้ำใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับเหล่าสัตว์น้ำที่แหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเล ตามด้วยหาดทรายสีขาวสะอาดตา และนอกจากนี้แล้วยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายรอบอยู่ โดยได้มีบริการห้องพักไว้ด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจจะค้างคืนก็สามารถติดต่อกันได้เลย ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ให้คุณได้ทำกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์กันได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับดื่มด่ำความโรแมนติกของท้องฟ้าและบรรยากาศในยามค่ำคืน อย่าได้พลาดเลยเชียว

ซึ่งสามารถเดินทางมาที่เกาะกูด จังหวัดตราด กันได้จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข 3 (บางนา-ตราด) ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี เลยไปจนถึงจังหวัดตราดรวมระยะทางทั้งสิ้น 385 กิโลเมตร หรือว่าจะใช้บริการรถทัวร์ ได้ทั้งสถานขนส่งเอกมัยและ สถานีขนส่ง หมอชิตใหม่ โดยให้เลือกเดินทางไปที่ตัวเมืองจังหวัดตราด จากนั้นจึงใช้บริการรถสองแถวอีกทีนึงเพื่อมายังเกาะกูด


                                                      

 
paulaa


( Last update on 2016-07-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

252 : 263