ชวนเที่ยวชมและมาศึกษาความรู้ที่น่าสนใจใน สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในปัจจุบันนี้นอกจากแพทย์แผนปัจจุบันจะสามารถช่วยเหลือและรักษาชีวิตมนุษย์ได้มากมาย แต่แพทย์แผนไทยซึ่งเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของชาวไทยเรามีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้จริงๆเลยว่าคนรุ่นสมัยก่อนนั้นมักจะใช้ความรู้ทางแพทย์แผนไทยมาบำรุงรักษาร่างกายให้ความแข็งแรง รวมถึงความสามารถในการป้องกันโรคต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม แต่ทว่าเมื่อเริ่มมีความทันสมัยเข้ามามากยิ่งขึ้นก็มักจะทำให้ความรู้เหล่านี้เริ่มเลือนหายไปตามกาลเวลาบ้าง

                                                                                                             

ดังนั้นแล้วถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่ง ที่มีความสนใจในเรื่องสมุนไพรของไทยแล้วละก็ จึงไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นแหล่งความรู้ที่รวบรวมความรู้เกี่ยวกับสมุนไพร รวมถึงมีพืชสมุนไพรมากถึง 260 ชนิดด้วยกัน ซึ่งพืชสมุนไพรแต่ละชนิดนั้นก็มีประโยชน์และสรรพคุณที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น พืชสมุนไพรแก้โรคผิวหนัง กลุ่มยาบำรุงหัวใจ กลุ่มยาบำรุงเลือด กลุ่มยาแก้ไข้ กลุ่มยาถอนพิษ กลุ่มยาบำรุงกำลัง และอื่นๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศูนย์ข้อมูลความรู้ที่มีประโยชน์ต่อผู้มาศึกษาเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณสนใจที่จะเข้าไปเยี่ยมชมแล้วละก็ การเดินทางมาจากจันทบุรีหรือในตัวเมืองระยอง ใช้ถนนสาย 36 ( บายพาส ) วิ่งตรงมาประมาณ 15 กม. ถึงแยกมาบข่าเลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 800 เมตร สวนสมุนไพรจะอยู่ขวามือ และสามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โครงการสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ โทร.038-915213-5 โทรสาร. 038-915216
                                                                                                               

 
paulaa


( Last update on 2016-02-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

464 : 473