มาเที่ยวดินแดนแห่งธรรมชาติที่แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แม้ว่าจะเป็นเมืองเล็กๆภายในจังหวัดแม่ฮ่องสอน แต่ทว่าความเล็กนี้กลับเต็มไปด้วยความน่าสนใจที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาทเยวชมความงามของธรรมชาติ จนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตแห่งนึงในแม่ฮ่องสอนเลยก็ว่าได้ ซึ่งเต็มไปด้วยนักเดินทาง และผู้คนท้องถิ่นหลายเชื้อชาติไม่ว่าจะเป็น ไทยใหญ่ กะเหรี่ยง ลัวะ ต่องสู้ คนเมืองจากจังหวัดใกล้เคียง เป็นต้น ซึ่งคนท้องถิ่นส่วนใหญ่มักจะประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รวมถึงการทำงานหัตกรรมเป็นอาชีพเสริม

                                                          

ทั้งนี้ แม่สะเรียง มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งน่าสนใจมากมาย เช่น วัดกิตติวงศ์ วัดศรีบุญเรือง วัดจันทราวาส หรือวัดมันตะเล วัดจอมทอง เป็นต้น ซึ่งเป็นแหล่งสถาปัตยกรรมที่น่ามาชมความงดงามและมีประวัติอันน่าสนใจ นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติอีกหลากหลายทั้ง แม่น้ำยวม ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญของอำเภอแม่สะเรียงที่มีน้ำไหลหลากอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะแก่การล่องแพเป็นอย่างมาก หรือว่าจะไปชมถ้ำแก้วโกมล หรือถ้ำน้ำแข็งที่วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล เป็นพื้นที่ป่าสงวนที่ภายในถ้ำเต็มไปด้วยผลึกแคลไซด์ มีรูปร่างแตกต่างกันมากมาย และหลากสีสันน่ามองเป็นอย่างยิ่ง

                                                            

หรือถ้าหากว่าอยากจะมารีแล็กซ์ผ่อนคลายด้วยกิจกรรมสนุกๆแล้วละก็ เราจะชวนมาล่องแพกันที่อุทยานแห่งชาติแม่เงา อำเภอสบเมยที่อยู่ทางตอนใต้ของแม่สะเรียง ซึ่งเป็นต้นน้ำลำธารอันสวยงามจากธรรมชาติ คุณจะได้เห็นบรรยากาสและความชุ่มฉ่ำในพื้นที่นี้ที่มีน้ำใส รวมถึงเกาะแก่งอนคดเคี้ยวเหมาะแก่การล่องแพเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้นถึงจะรู้ว่าคุ้มค่าขนาดไหนที่ได้มา                                                                     

 
paulaa


( Last update on 2015-10-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

327 : 350