ชวนมาชมเขาสก ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีอันเปรียบเสมือน กุ้ยหลินเมืองไทยหน้าร้อนนี้หากใครที่ล่องใต้มาเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไหนๆแล้วมาทั้งทีก็ไม่อยากให้พลาดเลยกับสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นไฮไลท์สำหรับขอบอกว่าพลาดไม่ได้เลยนะ กับการมาเยือน เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ซึ่งได้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษธานี ว่ากันว่านี่เปรียบเสมือนกับกุ้ยหลินเมืองไทยเลยล่ะ (เมืองกุ้ยหลิน ในประเทศจีน)
 
                                                              

ความพิเศษของ เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) นั้นเป็นลักษณะของป่าที่มีความดิบชิ้นผืนใหญ่อันกว้างขวาง บนเนื้อที่กว่าสองพันไร่ !อันอุดมไปด้วยพืชพรรณหายากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังขาวและปาล์มพระราหู รวมถึงการมีสัตว์ป่าสงวนที่น่าสนใจด้วยกัน คือเก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ และแมวลายหินอ่อน และการันตีได้เลยว่าที่แห่งนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เพราะมีทิวทัศน์อันสวยงาม มีทั้งความร่มรื่น ความเย็นด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับฉายากุ้ยหลินแห่งเมืองไทย ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพรรณไม้แบบจัดเต็ม รวมถึงสัตว์ป่าหายากที่น่าสนใจอีกด้วย หลายคนจึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพความประทับใจนี้ว่าครั้งนึงได้มาเยือน แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเสมอมา

หากใครสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวให้ใช้เส้นทางแยกเข้าสู่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขส.2 (แก่งเชี่ยวหลาน) ระหว่างกิโลเมตรที่ 57-58 และ เข้าสู่ไปอีกประมาณ 12 กิโลเมตร ถึงเขื่อนรัชชประภา


                                                           

 
paulaa


( Last update on 2016-05-05 )

 Artticle |  Email |  Facebook

222 : 237