อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ความชุ่มฉ่ำที่ต้องมาลองด้วยตัวเอง !หากว่าใครที่อยากจะมาท่องเที่ยวเล่นน้ำตกกันในช่วงนี้ เราขอแนะนำอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นน้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์และน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ อย่าเข้าใจผิดว่าอยู่ในจังหวัดสุรินทร์นะ เพราะนี่เป็นเพียงชื่อเรียกเท่านั้นซึ่ง น้ำตกแม่สุรินทร์ มีพิกัดอยู่ที่ท้องที่อำเภอขุนยวมและอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน


ลักษณะภูมิทัศน์ของน้ำตกแม่สุรินทร์นั้น จะมีป่าไม้เรียงรายสลับซับซ้อน อีกทั้งภูเขาหินน้อยใหญ่ที่สูงชันลดหลั่นกันไปมาเป็นภาพที่มองแล้วให้มุมมองอีกมิตินึงซึ่งน่าเก็บภาพความประทับใจเป็นอย่างมาก ด้วยพื้นที่มากถึง 247,875 ไร่จึงจัดได้ว่ากว้างขวางมากพอสมควร ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามอันประกอบไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดซึ่งจัดเต็มอยู่รายรอบแล้ว น้ำตกแม่สุรินทร์เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี มีต้นน้ำชั้นเดียวซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก กล่าวได้ว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความสูงจากหน้าผาสู่หุบเขาประมาณ 80 เมตร

                                                                   

เท่านี้ยังไม่พอ ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกดำข่อน หนองเขียว เป็นต้น และคุณสามารถที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวได้ง่ายๆด้วยการขับรถไปในเส้นทางหมายเลข 108 เพื่อเข้าสู่อำเภอขุนยวมซึ่งมีระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร จากนั้นจึงเดินทางต่ออีกประมาณ 40 กิโลเมตรจึงจะถึงที่ทำการอุทยานน้ำตกแม่สุรินทร์ และสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ตู้ ปณ. 16 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน 58000 โทรศัพท์ : 053 612 996 

 
paulaa


( Last update on 2015-10-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

231 : 240