ปราสาทสัจธรรม หนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนในจังหวัดชลบุรี

แหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนในประเทศไทยนั้นมีหลายแห่งเลยทีเดียวล่ะ เรียกได้ว่าเป็นของดีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไม่ควรจะพลาดกันอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็คือ ปราสาทสัจธรรม แค่ได้ยินชื่อก็เรียกได้ว่าอลังการกันอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ หากได้ไปเห็นของจริงคุณจะยิ่งตื่นตาตื่นใจมากกว่านี้อีก ความงามแห่งนี้เดินทางไปไม่ไกลจากกรุงเทพ เพราะอยู่ที่ชลบุรีที่เอง

ปราสาทสัจธรรม เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้งามทั้งหลัง ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยเนื้อที่โดยรอบอันกว้างขวางกว่า 80 ไร่ ซึ่งผลงานสร้างขึ้นโดยคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมไทยและศาสนาพุทธ โดยชาวบ้านในละแวกนี้มักจะเรียกสถานที่นี้กันว่า วังโบราณ ซึ่งภายในประสาทนอกจากความสวยงามแล้ว ยังแฝงไปด้วยเนื้อหาทางปรัชญารวมถึงศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย อันเป็นมรดกล้ำค่าที่ชาวไทยควรจะศึกษาไว้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยตัวประสาทสูง 100 เมตร กว้าง 100 เมตร มีการแกะสลักย่างสวยงาม มีความวิจิตรตระการตาเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละลวดลายนั้นจะบ่งบอกความหมายที่มีความเฉพาะตัวด้วยกัน

ต้องรอให้ได้ชมกันด้วยตนเอง แล้วจะรู้ว่ามันคุ้มค่ามากจริงๆ กับการได้มาเยือนที่ "ปราสาทสัจธรรม" ปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่การเดินทาง ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่บริเวณซอยนาเกลือ 12 ตรงเข้าไปจนเกือบสุดซอย มีซุ้มประตูขนาดใหญ่ของปราสาทสัจธรรมอยู่ทางขวามือ ติดต่อ : โทร. 0-3836-7815, 0-3836-7229, 0-3822-5407


 
paulaa


( Last update on 2017-07-20 )

 Artticle |  Email |  Facebook

583 : 701