ชวนมาเที่ยวหาดทรายสวยและน้ำใสกันที่ หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง ในช่วงวันหยุดฮอลิเดย์นี้ถ้าหากว่าใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี งั้นมาฟังทางนี้เลยเพราะเราจะพาคุณไปพบกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างมาก ให้ได้ชุ่มฉ่ำคลายร้อนกันอย่างแท้จริงที่หมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง ซึ่งแทบจะต้องอึ้งเลยล่ะ ว่าหลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันมากสักเท่าไหร่นัก แต่หลังจากวันนี้ก็คงจะได้รู้กันและอยากไปเยือนกันอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีความสวยงามทางธรรมชาติแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสวย น้ำทะเลใสและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติโดยรอบ บอกคำเดียวเลยว่าไม่ควรพลาด !

                                                         

โดยหมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง จะเป็นแหล่งที่รวบรวมเกาะน้อยใหญ่อันน่าสนใจไว้หลายอย่างเข้าด้วยกัน ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือไปชมกันได้แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเกาะค้างคาว เกาะกำ เกาะญี่ปุ่น ซึ่งสามารถดำน้ำเพื่อชมความสวยงามของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้ ตามคำแนะนำของผู้นำทางหรือไกด์ซึ่งจะต้องไม่ทำร้ายธรรมชาติ หรือว่าใครที่ยังเที่ยวไม่หนำใจแล้วอยากจะไปผจญภัยแบบลุยๆ ก็จัดไปได้เลยกับการเดินขึ้นไปชมวิวที่จุดชมวิวอ่าวเขาควาย ไม่ไกลเลยเพราะห่างกันเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น แต่ทว่าทางค่อนข้างสูงชันนิดหน่อย ต้องระมัดระวังในการเดิน ทั้งนี้ใช้เวลาขึ้นไปประมาณ 15 นาทีแต่เมื่อได้เห็นทัศนีย์ภาพแล้ว ต้องบอกเลยล่ะว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ทั้งนี้ต้องบอกก่อนว่าระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม 14 ตุลาคมช่วงหน้าฝนของทุกปี จะมีการปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติและสภาพแวดล้อมโดยรอบ

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวหมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง ก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่จากตัวเมืองระนองใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ก่อนถึงอำเภอกะเปอร์จะมีป้ายให้เลี้ยวเข้าอุทยานแห่งชาติแหลมสน ท่าเรือบางเบน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง หรือนั่งรถสองแถวหน้าบขส. มาลงปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติแหลมสน แล้วให้โบกรถไปท่าเรือใช้เวลาประมาณ10นาทีก็ถึงที่หมายได้เช่น
                                     
เดียวกั                                                      

 
paulaa


( Last update on 2016-06-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

307 : 321