อยากให้ความรักสมหวัง! ต้องมาที่ พระธาตุศรีสองรัก ที่จังหวัดเลย หากว่าในช่วงวันหยุดนี้คุณอยากจะไปท่องเที่ยวในแถบภาคอีสาน งั้นในวันนี้เราจึงขอนำเสนอให้ไปเที่ยวกันที่จังหวัดเลย ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติรวมถึงโบราณสถานประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจกันอย่างมากมายเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ พระธาตุศรีสองรัก ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันน่าเคารพบูชาของชาวไทยและชาวลาวมานานถึงสี่ศตวรรษกันเลยทีเดียว

                                                                                                           

พระธาตุศรีสองรัก เป็นสถานที่ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอด่านซ้าย มีลักษณะรูปร่างเผยให้เห็นถึงพระธาตุก่ออิฐถือปูนสีขาวสร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบล้านช้าง ทั้งนี้ได้มีการกล่าวว่าสร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องหมายของมิตรภาพระหว่างสองอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นกรุงศรีอยุธยาและกรุงศรีสัตนาคนหุต ที่ต่างๆได้ให้คำมั่นสัญญาไว้ซึ่งกันและกันว่าจะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รวมถึงจะไม่ไปล้ำเส้นดินแดนเช่นเดียวกัน โดยพี่น้องชาวลาวและไทยต่างให้ความศรัทธาและเลื่อมใสเป็นอย่างมาก ได้นิยมมากราบไหว้พระธาตุศรีสองรักกันอย่างไม่ขาดสาย ด้วยความเชื่อที่ว่าหวังจะได้พบกับความรัก มิตรภาพ และความสุขสมหวังทุกประการ โดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวที่มักจะขอให้ความรักสมหวังและยั่งยืนตลอดไป

                                                                                                                     

สำหรับใครที่อยากจะไปชมสถานที่อันสวยงามนี้ รวมถึงอยากจะให้ชีวิตเกี่ยวกับความรักและมิตรภาพมีความสมหวัง ก็สามารถไปท่องเที่ยวโดยการเดินทางนั้น พระธาตุศรีสองรักห่างจากตัวเภอเพียง1กิโลเมตรเท่านั้น ให้ไปตามทางหลวงหมายเลข 203 แล้วแยกขวาตรงกิโลเมตรที่ 66 เข้าทางหลวงหมายเลข 2013 อีก 15 กิโลเมตร ถึงอำเภอด่านซ้ายจากนั้นแยกขวาเข้าเส้นทาง 2113 อีก 1 กิโลเมตร

 
paulaa


( Last update on 2016-02-14 )

 Artticle |  Email |  Facebook

363 : 370