วัดศรีสุพรรณ วัดศรีสุพรรณ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ซึ่งถูกสร้างขึ้นในสมัย โดยพระเจ้าพิลกปนัดดาธิราช หรือ พระเมืองแก้ว กษัตริย์เชียงใหม่ราชธานี และพระนางสิริยสวดี พระราชมารดามหาเทวีเจ้า ได้ทรงโปรดเกล้าให้มีการสร้างวัดที่มีชื่อว่า “วัดศรีสุพรรณอาราม” ต่อมาได้เรียกสั้น ๆ ว่า “วัดศรีสุพรรณ” ที่มีความงดงามในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบผังวัดที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ประชาชนและชาวบ้านในละแวกนั้นให้ความเลื่อมใสและศรัทธาในทุกช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วัดศรีสุพรรณจึงเนื่องแน่นไปด้วยเหล่าพุทธศาสนิกชนมากมาย ที่มาทำบุญและไหว้พระ
งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือในช่วงปลายปีที่เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแบบนี้ หลายคนก็คงอยากจะออกจากนอกบ้านไปท่องเที่ยวสัมผัสความหนาวเย็นของอากาศกันอย่างสดชื่น ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจึงอีกหนึ่งที่เที่ยวซึ่งน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 4 ในจังหวัดเลย ณ บริเวณลานทุ่งคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558
เทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดขึ้นกันเป็นประจำทุกปีสำหรับงานเทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ จัดได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซะจริงๆ ภายใต้แนวคิดเก๋ๆที่มีชื่อว่า "Flora of the queen" ซึ่งภายในเทศกาลคุณจะได้ชมกับดอดไม้ที่สวยงามหลากสีสันกันอย่างมากมาย ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น พันธุ์ไม้สวยงาม พันธุ์ไม้ที่หาดูได้ยาก พันธุ์ไม้ท้องถิ่น พันธุ์ไม้ที่มีชื่อเสียงและความสวยงามจากต่างชาติ เป็นต้น ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและพรรณไม้อันสวยงาม
หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง จ.อ่างทอง รูปปั้นของหลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ได้ถูกก่อสร้างด้วยคานคอนกรีตซึ่งเสริมเหล็กเป็นชั้นๆ เรียกได้ว่าเกือบเทียบเท่าตึกสูง 32 ชั้นเลยเชียว เสริมด้วยการก่ออิฐถือปูนฉาบเป็นสีทองตลอดทั้งองค์ด้วยอย่างสง่างาม ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกนี้หลวงพ่อเกษมตั้งใจทำเพื่อถวายแด่ในหลวง รัชการที่เก้า ซึ่งเมื่อนับระยะเวลาแล้วก่อสร้างนานถึง 16 ปี และวัดหน้าตักองค์พระได้ 63.05 เมตร ความสูงจากฐานองค์พระถึงยอดเกศา วัดได้ 95 เมตร ใช้งบประมาณไปกว่า 100 ล้านบาทเลยทีเดียวแน่ะ โอ้โห !
วัดเนรมิตวิปัสสนา จังหวัดเลย วัดเนรมิตวิปัสสนา เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ทั้งนี้ตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขาจึงมีความโดดเด่นและเป็นสง่างามมาก สถาปัตยกรรมภายในตัววัดมีการตกแต่งและพร้อมไปด้วยลวดลายอันวิจิตรงดงามตระการตาด้วยศิลปะจากภาคกลาง การสร้างวัดที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามนั้นริเริ่มขึ้นจาก พระพุทธชินราชจำลองเป็นพระประธาน และมีหุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อพระมหาพันธ์ สีลวิสุทโธ และพระเณรที่พร้อมร่วมมือกันอย่างดี ทั้งนี้ในตัววัดยังมี ต้นสาละ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่พระพุทธเจ้าประสูติอยู่ด้วย จึงจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่สำคัญ ซึ่งเมื่อไหร่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมและสักการะมักจะไม่ลืมนมัสการ ณ จุดๆนี้
ชิงช้าต้นไม้ เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบในการท่องเที่ยวที่ได้ดื่มด่ำธรรมชาติไปด้วยพร้อมกับการโลดโผนทะยานมีกิจกรรมสนุกสนานให้ทำ งั้นเราขอแนะนำที่นี่เลย บ้านชมวิวและโฮมสเตย์บ้านรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจซึ่งเราอยากให้คุณได้มาสัมผัสกัน เพราะมันช่างเหมาะกับช่วงอากาศเย็นๆปลายปีนี้อย่างมากเลยทีเดียว ชิงช้าต้นไม้ เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวโฮมสเตย์ที่ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง และเต็มไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนาน ให้คุณได้ท่องเที่ยวและมีที่พักในละแวกเดียวกันให้ความสะดวกสบายอย่างแท้จริง
อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ลักษณะภูมิทัศน์ของน้ำตกแม่สุรินทร์นั้น จะมีป่าไม้เรียงรายสลับซับซ้อน อีกทั้งภูเขาหินน้อยใหญ่ที่สูงชันลดหลั่นกันไปมาเป็นภาพที่มองแล้วให้มุมมองอีกมิตินึงซึ่งน่าเก็บภาพความประทับใจเป็นอย่างมาก ด้วยพื้นที่มากถึง 247,875 ไร่จึงจัดได้ว่ากว้างขวางมากพอสมควร ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามอันประกอบไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดซึ่งจัดเต็มอยู่รายรอบแล้ว น้ำตกแม่สุรินทร์เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี มีต้นน้ำชั้นเดียวซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก กล่าวได้ว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความสูงจากหน้าผาสู่หุบเขาประมาณ 80 เมตร
หาดทรายแก้ว หาดทรายแก้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยพื้นที่กว่าร้อยไร่ และมีความยาวถึง 1700 เมตร เต็มไปด้วยหาดทรายที่ขาวนวลและเนียนละเอียด พร้อมด้วยพันธุ์นานาชนิดที่อยู่โดยรอบ บ่งบอกได้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์และให้ความสดชื่นในยามพักผ่อนอย่างแท้จริง คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอุปกรณ์กีฬาทางน้ำให้บริการ เช่น เรือคายัค อุปกรณ์ดำน้ำ ฯลฯนอกจากนี้แล้วในท้องทะเลก็มีความอุดมสมบูรณ์แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น การอนุรักษ์ปะการัง นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถท่องเที่ยวไปกับการดำน้ำชมสัตว์น้ำหลากชนิดได้อย่างตามใจชอบ ซึ่งหาดทรายแก้วสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บริการเต๊นท์ เตียงผ้าใบ สำหรับการค้างแรม หรืออยากจะนอนบ้านพักทางหาดทรายแก้วก็มีให้บริการ รวมถึงมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยนะ
แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอนแม่สะเรียง มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งน่าสนใจมากมาย เช่น วัดกิตติวงศ์ วัดศรีบุญเรือง วัดจันทราวาส หรือวัดมันตะเล วัดจอมทอง เป็นต้น ซึ่งเป็นแหล่งสถาปัตยกรรมที่น่ามาชมความงดงามและมีประวัติอันน่าสนใจ นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติอีกหลากหลายทั้ง แม่น้ำยวม ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญของอำเภอแม่สะเรียงที่มีน้ำไหลหลากอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะแก่การล่องแพเป็นอย่างมาก หรือว่าจะไปชมถ้ำแก้วโกมล หรือถ้ำน้ำแข็งที่วนอุทยานถ้ำแก้วโกมล เป็นพื้นที่ป่าสงวนที่ภายในถ้ำเต็มไปด้วยผลึกแคลไซด์ มีรูปร่างแตกต่างกันมากมาย และหลากสีสันน่ามองเป็นอย่างยิ่ง
หมู่บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรีหมู่บ้านอีต่อง เป็นหมู่บ้านที่เกิดขึ้นมานานสมัย 60-70ปีที่แล้ว เป็นหมู่บ้านที่ให้ความหมายว่า หมู่บ้านที่อยู่บนเขาเทวดา ซึ่งเต็มไปด้วยวิถีชีวิตชุมชนที่เรียบง่ายและน่าสนใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาดูและสัมผัสได้ยากในชีวิตที่เร่งรีบอย่างสังคมเมือง หากคุณได้มาท่องเที่ยวที่หมู่บ้านอีต่อง จะพบกับความน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ความเงียบสงบ เรียกได้ว่าเป็นชีวิตที่สโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง ด้วยจุดเด่นคือ การกินปูและกุ้งสดๆจากฝั่งพม่า เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ห่างจากทะอันดามันเพียง 60 กิโลเมตรเท่านั้น จึงการันตีได้เลยว่าความอร่อยและสดของอาหารทะเลเหล่านี้นั้นมีคุณภาพจริงๆ