มาชมวิวสวยกินผักสดกันที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ธรรมชาติและอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์แม้จะพบยากได้ในสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยฝุ่นและควัน แต่เชื่อได้เลยว่าเมื่อได้มาเยือนจังหวัดเชียงใหม่แล้ว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและอากาศแสนจะบริสุทธิ์อย่างแท้จริงเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นที่แนะนำมากเลยนั่นก็คือ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากว่านี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้บุคคลทั่วไปสามารถมาศึกษาดูงาน ชมแปลงผักปลอดสารพิษ รวมถึงการได้สูดอากาศที่ธรรมชาติสุดๆ ท่ามกลางขุนเขาเหล่าไพร จากการเดินทางจะได้เห็นภูเขาอันสลับซับซ้อนทอดตามแนวยาวอย่างสวยงามกันเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่แห่งนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ800-1200เมตร คลอบคลุมทั้งสองอำเภอคือฮอดและอำเภอแม่แจ่ม

                                                                                                         


เมื่อไปถึงแล้วจะได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย ลมพัดอย่างพลิ้วไหวชิวๆ ท่ามกลางภูเขาและต้นหญ้าอันเขียวขจี เนื่องด้วยเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรนี่เองนอกจากการมาเที่ยวแล้วจึงได้ความรู้เพิ่มมาอีกด้วย ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นการปลูกพืชในโรงเรือนหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผักกาดหวาน คอสสลัด เบบี้ฮ่องเต้ เป็นต้นที่จะมีเจ้าหน้าที่ประจำโครงการหลวงแม่โถคอยอธิบายรายละเอียดในจุดต่างๆที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วก็ยังมีร้านอาหารซึ่งพืชผักวัตถุดิบต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากโครงการทั้งสิ้น มั่นใจได้เลยว่ามีความสะอาด สดใหม่กันอย่างแน่นอน พร้อมกับที่พักคอยบริการคิดราคากันเองไม่แพงเลยจริงๆ เมื่อนอนพักค้างคืน ตื่นมาแล้วสามารถมาชมจุดชมวิวที่สวยงามบนดอยนี้แล้ว การันตีได้เลยว่าฟินมากๆโดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว อากาศปลอดโปร่งที่สุด

ถ้าใครสนใจที่จะมาท่องเที่ยว ก็สามารถมาเยือนกันได้ที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ หมู่ที่ 1 บ้านแม่โถ ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ 50240 โทรศัพท์ 088-4344902 สำหรับการเดินทางมาด้วยตนเองแนะนำให้ใช้รถกระบะเพราะถนนลูกรังเดินทางลำบาก เมื่อมาถึงอำเภอฮอดให้เลี้ยวขวาไปตามถนนฮอด-แม่สะเรียง (ถนนหมายเลข 108) อีก 55 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาที่แยกบ้านกองลอย มุ่งหน้าไปบ้านแม่โถตามทางหลวงหมายเลข 1270 สายกองลอย-แม่โถ (ถนนลูกรัง) ระยะทาง 16 กิโลเมตร เส้นทางถึงโครงการหลวงพอดี                                                                                                    

 
paulaa


( Last update on 2016-04-01 )

 Artticle |  Email |  Facebook

488 : 506