หน้าร้อนนี้ชวนมาเที่ยว หาดทรายดำ ที่จังหวัดตราด เมื่อนึกถึงการเที่ยวทะเล คนส่วนใหญ่ทั่วไปก็คงจะนึกถึงชายหาดที่มีสีขาวละเอียด สว่างสดใส รวมไปถึงการเหยียบย่ำบนทรายนุ่มๆ แต่คุณรู้ไหมล่ะว่าชายหาดในเมืองไทยไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวเท่านั้น ทั้งนี้ได้มีชายหาดสีดำด้วย! สถานที่แห่งนั้นก็คือ หาดทรายสีดำ ตั้งอยู่ในอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่ไม่ควรพลาดต้องไปเยือนให้เห็นด้วยกับตากันเลยทีเดียว

                                                                                              

หาดทรายดำ จังหวัดตราด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ซึ่งมีความแปลกและไม่เหมือนใครจริงๆ เหตุที่มีสีดำนี้เกิดจากกลไกของระบบนิเวศทางธรรมชาติ อยู่ในพื้นที่ป่าสงวน มีความเชื่อกันว่าเพียงแค่นำร่างกายไปหมกอยู่ในหาดทรายดำก็สามารถที่จะรักษาโรคได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาที่หาดทรายดำจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในทุกปี นอกจากความแปลกของชายหาดแห่งนี้ที่มีสีดำแล้ว คุณจะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติจัดเต็มมากเลยทีเดียว จนถึงขั้นมีการเปิดให้ศึกษาธรรมชาติของหาดทรายดำ รวมไปถึงการได้เรียนรู้ระบบนิเวศของหาดทรายดำ

                                                                                                   


เรียกได้ว่าน่าสนใจกันจริงๆเลยเชียว ถ้าหากว่าใครสนใจที่จะมาเที่ยวแล้วละก็ หากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3156 เลยทางแยกแหลมงอบ บ้านแสนตุ้งประมาณ 8 กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าไปอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 4 (บ้านน้ำเชี่ยว) สอบถามรายละเอียดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานตราด โทร. 0-3959-7259 - 60 หรือ ศูนย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหาดทรายดำและป่าชายเลน โทร. 08-0574-5544


                                                                                                 

 
paulaa


( Last update on 2016-03-06 )

 Artticle |  Email |  Facebook

290 : 307