แวะมาไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

จังหวัดฉะเชิงเทรา เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่นัก หากใครที่พอมีเวลาว่างและอยากจะลองเที่ยวต่างจังหวัดกันบ้าง ฉะเชิงเทราเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว และหากว่าคุณอยากจะมาเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หรือราบไหว้สักการะที่วัดต่างๆ ก็ไม่ควรพลาดในการมาเยือน วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

                                                                                     

วัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนา เพราะสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฉะเชิงเทรา วัดแห่งนี้มีเรื่องราวทีน่าสนใจหลายอย่างด้วยกัน ไมว่าจะเป็น จิตรกรรมบนฝาผนัง ที่บอกเล่าเรื่องราวในภพโลกต่างๆไม่ว่าจะเป็น สีทันดรมหาสมุทร จตุโลกบาล สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ พรหมโลก ดวงดาว และจักรวาล หรือว่าจะเป็นตำนานของหลวงพ่อพุทธโสธร ที่ได้แสดงปาฏิหาริย์อันเหลือเชื่อ นั่นก็คือลอยน้ำขึ้นมาได้แต่เนื่องด้วยเกรงว่าอาจมีผู้ลักพาไป จึงได้นำปูนมาพอกเสริมหุ้มองค์เดิมไว้ เท่านั้นไม่พอบรรยากาศภายรอบวัด ต้องบอกว่ามีความร่มรื่นและยังมีประวัติที่น่าสนใจอีกมากมาย รอให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศที่สามารถไปเยือนกันได้ตลอด

หากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถมาเยือนกันได้โดย จากกรุงเทพใช้ถนนหมายเลข 304 มีนบุรี ฉะเชิงเทรา,เข้าเมืองฉะเชิงเทรา วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกตลอดทาง ด้วยรถประจำทางหรือการนั่งรถไฟก็ได้

                                                                    

 
paulaa


( Last update on 2016-10-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

452 : 479