เที่ยวแบบแอนเวนเจอร์สุดมันส์ ณ ล่องแก่งอุ้มผางคี จ.ตากจะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทยนั้น ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจและน่าเที่ยวกันเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติซะมากกว่า ซึ่งในบางครั้งมันอาจจะจำเจไปสำหรับคุณ งั้นในคราวนี้เราจะหาสิ่งแปลกใหม่ให้กับคุณกัน ซึ่งสถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกตั้งหลายตัวแน่ะ เพราะจะเป็นการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ด้วยการ ล่องแก่งอุ้มผางคี จ.ตาก

                                                             

ล่องแก่งอุ้มผางคี จ.ตาก เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวสุดมันส์สำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและรักการผจญภัย ซึ่งสถานที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมากมาย ประกอบกับมีหมู่บ้านเล็กที่ให้คุณได้เห็นถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมนั้นๆ โดยประชากรส่วนใหญ่ที่อุ้มผางคี เป็นชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง ที่ล้วนแล้วแต่ทำการเกษตรปลูกพืชผลต่างๆ แต่ทำเก็บไว้เพื่อบริโภคเท่านั้น

สิ่งสำคัญหากคุณอยากจะมา ล่องแก่งอุ้มผางคี ควรทราบกันให้ชัดว่าจะต้องเดินป่าเพราะด้วยสภาพเส้นทางที่สมบุกสมบันนั่นเอง จึงต้องเตรียมตัวมาอย่างดี แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลในระหว่างการเดินทางเสมอๆ โดยการเดินทางจะต้องผ่านเส้นทางหมู่บ้านอุ้มผางคี ซึ่งใช้เวลาถึงสามชั่วโมง ทั้งนี้ในระหว่างทางคุณจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตและธรรมชาติของหมู่บ้านแห่งนี้

                                                              

และเมื่อมาถึงสถานที่ล่องแก่งคุณก็เตรียมมันส์กันได้เลย ! ด้วยความเชี่ยวกราดของสายน้ำกว่า 77 แห่ง จะให้มันส์ที่สุดต้องมาช่วงเดือน มิถุนายน-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงหน้าฝนที่น้ำหลากเหมาะแก่การล่องแก่งอย่างยิ่ง และมั่นใจได้กับความปลอดภัยที่เซฟให้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชูชีพรวมถึงหมวกนิรภัย เพียงเท่านั้นคุณก็มันส์ได้แบบสุดเหวี่ยงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ได้ประสบการณ์หลายๆอย่าง

                                                                

สำหรับการเดินทางไปล่องแก่งอุ้มผางคี จังหวัดตาก ให้ใช้เส้นทางสายตาก-แม่สอด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 ตรงกิโลเมตรที่ 75 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงจังหวัด หมายเลข 1090 ถึงกิโลเมตรที่ 26 เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1206 รวมระยะทางจากตัวจังหวัดถึง หมู่บ้าน 122 กิโลเมตร หรือ สอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.สำนักงานตาก โทรศัพท์. 0 5551 4341 -3

 
paulaa


( Last update on 2015-07-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

272 : 283