มาชมแสงตะวันลับขอบฟ้าและทะเลหมอกที่ เนินช้างศึก เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนเมืองกรุงที่อยากจะสัมผัสธรรมชาติแบบภูเขาๆอย่างแท้จริง ซึ่งถ้าหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เบื่อการไปเที่ยวในห้าง เล่นสวนสนุกต่างๆแล้ว งั้นวันหยุดนี้ลองหาเวลาว่างสักวันสองวันก็ได้ มาเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเราจะกล่าวมากันนี้ก็คือ เนินช้างศึก จังหวัดกาญจนบุรี การันตีได้เลยว่าไม่จำเป็นต้องไปเที่ยวไกลถึงภาคเหนือคุณก็สามารถสัมผัสกับทะเลหมอกที่สวยงามได้

                                                           

เนินช้างศึก หรือ ฐานช้างศึก บางคนก็มักจะเรียกว่า ยอดดอยปิล็อกหรือต่องปะแล แตกต่างกันไป ซึ่งจุดพิกัดของแหล่งท่องเที่ยวนี้อยู่ทางเขตชายแดนไทย-พม่า ด้วยความสูงที่ห่างจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1053 เมตร คุณจึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ของฝั่งไทยและพม่าได้อย่างเต็มตา รวมถึงหมู่บ้านอีต่องที่อยู่ละแวกนั้นลำระอาทิตย์ที่สวยงาม พร้อมให้คุณสัมผัสกับอากาศยามเช้าด้วยทะเลหมอกที่เย็นจับใจ โดยสามารถนอนกางเต๊นท์ค้างคืนในช่วงเทศกาลก็ยังได้

                                                             

จุดชมวิวเนินช้างศึกสามารถมองเห็นทะเลอันดามันได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้แล้วยังได้เห็นพระอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามันได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ในทางกลับกันหากเป็นช่วงฤดูหนาวจะถูกแทนที่ด้วยเมฆหมอกปกคลุมบางๆตลอดเวลา เป็นการสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสำหรับคนภาคกลาง ที่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงเมืองเหนือก็ได้

                                                            

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว เนินช้างศึก จากอำเภอเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่งเสี้ยน ไปตามทางสายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ (ทางหลวงหมายเลข 323) ระยะทางประมาณ 146 กม. ผ่าน อ.ไทรโยค ไปเรื่อยจนถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหมายเลข 3272 (หากเลี้ยวขวาจะไปอ.สังขละบุรี) หากไปด้วยรถโดยสารประจำทางในสถานีขนส่งเมืองกาญจน์ มีรถทองผาภูมิ-สังขละ ออกทุกๆ 40 นาที เวลา 6.00-18.20 น. 

 
paulaa


( Last update on 2015-08-12 )

 Artticle |  Email |  Facebook

556 : 627