มาเที่ยวชมทะเลหมอก จุดชมวิวภูทอก ที่จังหวัดเลยกันเถอะ !หลายคนมักจะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ว่ามีความสงบและเหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดยาวเป็นอย่างมาก งั้นในวันนี้ไหนๆก็ได้เกริ่นถึงเชียงคานแล้ว เราจะพาคุณมาชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เป็นทะเลหมอกที่สวยงามและตระการตานั่นก็คือ จุดชมวิวภูทอก จังหวัดเลย ให้คุณสามารถสัมผัสปุยทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิดและเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ

                                                                  

จุดชมวิวภูทอก จังหวัดเลย มีความโดดเด่นตรงที่โลเคชั่น เมื่อคุณมองจากเบื้องหน้าของจุดชมวิวแล้ว พบว่าสามารถมองเห็นวิวได้อย่างรอบด้านกว่า 360 องศา แบบพาโนราม่าของเมืองเชียงคาน ดังนั้นคุณจึงไม่พลาดทุกมุมมองที่สวยงามของสถานที่แห่งนี้กันอย่างแน่นอน อีกทั้งวิวทะเลหมอกที่ขาวบริสุทธิ์ตัดกับแสงสีส้มอ่อนๆของวัน แม้จะแตกต่างกันแต่เป็นความต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว การเก็บภาพประทับใจแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะ นอกจากนี้แล้วด้วยลักษณะที่ตั้งซึ่งเป็นภูเขา หากได้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวด้วยแล้วจะยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวอย่างเต็มอิ่มจริงๆ เด็ดขนาดนี้มาให้ได้สักครั้ง คุ้มค่ามากมาย

                                                                 

หากว่าคุณอดใจไม่ไหวและอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยว จุดชมวิวภูทอก ง่ายๆเพียงคุณใช้ทางหลวงหมายเลข 211 ไปทาง อ.ปากชม เมื่อผ่านทางแยกเข้าแก่งคุ้ดคู้ ให้เข้าสู่ทางแยกด้านขวามือเนื่องจากจะเป็นทางที่ไปสู่ยอดภูทอก ทั้งนี้จะให้นักท่องเที่ยวจอดรถไว้ที่ปากทาง แล้วให้ใช้บริการรถสาธารณะที่ทางอำเภอเชียงคานได้จัดไว้ ซึ่งคิดบริการคนละ 60 บาท และสามารถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวสำนักงานเลย (ททท.) โทร. 0-4281-1405 , 0-4281-2812                                                                    

 
paulaa


( Last update on 2015-07-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

332 : 362