ชวนมาเที่ยวถ้ำปลา กันที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หากจะให้พูดถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอนต้องบอกเลยล่ะว่าอุดมไปด้วยธรรมชาติที่น่าท่องเที่ยวกันมากมายเลยทีเดียว จึงมักจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาเยือนกันอย่างไม่ขากสาย และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยนั่นก็คือ ถ้ำปลา อันอุดมไปด้วยสัตว์ใต้น้ำตัวโต ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกัน

                                                   

ถ้ำปลา ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ ตำบลห้วยผา จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีพื้นที่โดยรอบเป็นป่าไม้และลำธาร ถ้ำปลาจะมีลักษณะพื้นที่เป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลออกจากถ้ำใต้ภูเขาอยู่ตลอดเวลา นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่ใช่เพียงแค่ถ้ำปลาธรรมดาทั่วไป อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ที่น่าสนใจและเป็นไฮไลท์เด็ด นั่นก็คือถ้ำปลาแห่งนี้ มีสัตว์น้ำหลากหลายพันธุ์อาศัยอยู่กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาคัง ปลามุง ปลาพลวง เป็นต้น แต่ละตัวนั้นมีขนาดที่ใหญ่และโตมากเลยทีเดียว แม้ว่าปลาจะมีตัวโตแค่ไหนก็ตามก็ไม่มีผู้ใดกล้าที่จะจับไป เพราะมีความเชื่อว่าหากใครได้รับประทานปลาที่มาจากถ้ำปลาแห่งนี้ อาจต้องพบกับเรื่องที่โชคร้ายหรือมีอันเป็นไปได้ ดังนั้นแล้วถ้ำปลา จังหวัดแม่ฮ่องสอนแห่งนี้ ที่มีทั้งป่าไม้โอบล้อม พร้อมกับถ้ำปลาที่สงบร่มรื่น จึงมักเป็นแหล่งนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะมาพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่เสมอๆ

หากใครสนใจมาเยือนก็สามารถเดินทางมาได้โดยจากทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1095 สายแม่ฮ่องสอน-แม่มาลัย ระหว่าง กม. 191-192 ห่างจากเมืองแม่ฮ่องสอนเพียง 17 กิโลเมตร ก็จะถึงอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา

                                                       

 
paulaa


( Last update on 2016-10-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

600 : 699