เชิญชวนเที่ยวชมเทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เริ่ม 1 ธ.ค. 58นี้ จัดขึ้นกันเป็นประจำทุกปีสำหรับงานเทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ จัดได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซะจริงๆ ภายใต้แนวคิดเก๋ๆที่มีชื่อว่า "Flora of the queen" ซึ่งภายในเทศกาลคุณจะได้ชมกับดอดไม้ที่สวยงามหลากสีสันกันอย่างมากมาย ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น พันธุ์ไม้สวยงาม พันธุ์ไม้ที่หาดูได้ยาก พันธุ์ไม้ท้องถิ่น พันธุ์ไม้ที่มีชื่อเสียงและความสวยงามจากต่างชาติ เป็นต้น ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและพรรณไม้อันสวยงาม

                                                                             

นอกจากนี้แล้วภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การจัดสวนพืชเมืองหนาวภายใต้แนวคิด "Flora of the queen" นิทรรศการพรรณไม้พระราชทานนาม, เรียนรู้วิถีแบบพอเพียง ณ สวนเกษตรทฤษฎีใหม่, ศึกษาป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง ตามแนวพระราชดำริ, ตระการตากล้วยไม้นานาพันธุ์ในอุทยานกล้วยไม้, ตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ไม้ดอก Flower Mosaic : มงกุฎดอกไม้, Photo Spot สวยงาม เป็นต้น และกิจกรรมร่วมสนุกอีกเยอะแยะ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2559

                                                                 

คุณสามารถมาท่องเที่ยวกับเทศกาลชมสวนที่สวยงามอย่างนี้กันได้ที่ "อุทยานหลวงราชพฤกษ์" สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์นั้นให้หากขับมาจากตัวเมือง ให้มุ่งหน้ามาที่โรบินสันแล้วผ่านบิ๊กซีหางดง จากนั้นตรงไปเรื่อยๆจะมีป้ายบอกทางเลี้ยงเข้าสู่"อุทยานหลวงราชพฤกษ์" ซึ่งเป็นจุดที่สังเกตุได้ง่ายมากๆ และหากไม่สะดวกรถยนต์ก็สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางได้จะมีการคิดราคาขั้นต่ำ 20 บาทขึ้นไปทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทางด้วย

 
paulaa


( Last update on 2015-11-15 )

 Artticle |  Email |  Facebook

247 : 258