มาเที่ยวสระบุรี เมืองนี้มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน จังหวัดสระบุรี เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่เป็นทางผ่านและเป็นรอยต่อระหว่างภาคกลาง-ภาคอีสาน ถ้าหากว่าคุณมีเวลาว่างอยากท่องเที่ยวเราก็ไม่อยากจะให้พลาดกันเลย เพราะสระบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะทางด้านพุทธศาสนา ประวัติศาสตร์ประเพณี และธรรมชาติก็ตามที นอกจากนี้แล้วยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วยแน่ะ ใช้เวลาขับรถเพียงแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว งั้นไปดูกันเถอะว่าจะมีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง

วัดพระพุทธฉาย เป็นวัดที่สำคัญประจำจังหวัดสระบุรีเลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่สำคัญซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน รอยพระพุทธรูปบนแผ่นหินบนชะง่อนผา พร้อมกับภาพเขียนลายเส้นอันสวยงามที่บ่งบอกถึงอารยธรรมสมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ และบริเวณโดยรอบนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทเบื้องขวาไว้อีกด้วย

                                                                                                

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันในวงกว้างเลยทีเดียว ซึ่งความโดดเด่นของเขื่อนแห่งนี้นั่นก็คือ เป็นเขื่อนดินที่ยาวที่สุดในประเทศและได้ก่อสร้างขึ้นตามโครงการพัฒนาลุ่มแม่น้ำป่าสัก ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับความหมายของชื่อเขื่อนแห่งนี้นั่นก็คือ เป็นเขื่อนที่สามารถกักเก็บน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

                                                                                                  

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ธรรมชาติอันสวยงามก็มีกันอย่างจัดเต็มเลยทีเดียวล่ะ จึงไม่ควรพลาดมาที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ซึ่งประกอบไปด้วยวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติอันสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาลูกน้อยใหญ่สลับกันไป , เขาครก , อ่างเก็บน้ำ หรือน้ำตก เป็นต้น ใครที่มีเวลาว่างแล้วก็อย่าลืมมาแวะเที่ยวกันได้ที่จังหวัดสระบุรี รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

                                                                                                         


 
paulaa


( Last update on 2016-09-11 )

 Artticle |  Email |  Facebook

269 : 288