พระธาตุอินทร์แขวน (จำลอง) วัดสิเหร่ จังหวัดภูเก็ตพระธาตุอินทร์แขวน (จำลอง) วัดสิเหร่ จังหวัดภูเก็ต จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เนื่องจากว่ามีความโดดเด่นเป็นสง่าและงดงามอย่างมาก พระองค์ธาตุที่สูงใหญ่และตั้งเด่นเป็นตระหง่านี้มีความศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันมาอย่างช้านาน นอกจากนี้แล้วคุณจะยังได้เยี่ยมชมไปกับบรรยากาศรอบวัดที่มีความออกแบบ และตกแต่งสถานที่ในแต่ละมุมได้อย่างสวยงามและมีความวิจิตรตระการตา พร้อมกับบรรยากาศที่จัดเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงาม
เขาสก“เขาสก” หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) นั้นเป็นลักษณะของป่าที่มีความดิบชิ้นผืนใหญ่อันกว้างขวาง บนเนื้อที่กว่าสองพันไร่ !อันอุดมไปด้วยพืชพรรณหายากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังขาวและปาล์มพระราหู รวมถึงการมีสัตว์ป่าสงวนที่น่าสนใจด้วยกัน คือเก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ และแมวลายหินอ่อน และการันตีได้เลยว่าที่แห่งนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เพราะมีทิวทัศน์อันสวยงาม มีทั้งความร่มรื่น ความเย็นด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับฉายากุ้ยหลินแห่งเมืองไทย ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพรรณไม้แบบจัดเต็ม รวมถึงสัตว์ป่าหายากที่น่าสนใจอีกด้วย หลายคนจึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพความประทับใจนี้ว่าครั้งนึงได้มาเยือน แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเสมอมา
ประเพณีปอยส่างลองหากใครที่ได้มาท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ก็อย่าได้พลาดเลยเชียว เพราะคุณจะได้พบกับประเพณีและวัฒนธรรมอันแปลกใหม่ของชาวไทยใหญ่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึงสะท้อนวิถีชีวิตในอีกมุมหนึ่ง โดยการจัดประเพณีปอยส่างลองนั้น ส่วนใหญ่โดยปกติแล้วระยะการจัดงานใช้เวลา3-5วันกันเลยทีเดียว เนื่องจากจะมีทั้งการโกนผม การรับส่างลอง และการเป็นสามเณรเต็มตัว ที่เต็มไปด้วยขั้นตอนและพิธีการมีความละเอียดเป็นอย่างยิ่ง บ่งบอกถึงความใส่ใจและพิถีพิถันในงานบุญของชาวไทยใหญ่เป็นอย่างยิ่ง โดยบรรยากาศภายในงานส่างลองจะเต็มไปด้วยแขกเหรื่อที่มาร่วมงานเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมถึงสนับสนุนปัจจัยให่แก่ส่างลองแต่ละองค์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเจ้าภาพที่มักจะเป็นญาติผู้ใหญ่หรือพ่อและแม่ของส่างลองรายนั้นๆ
เขื่อนแม่งัด จังหวัดเชียงใหม่เขื่อนแม่งัด หรือเรียกกันเต็มๆว่า “เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล” ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งจัดเต็มไปด้วยบรรยากาศ รวมถึงสถานที่ที่ทำให้เกิดความผ่อนคลายมากมายหลายรูปแบบกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น เรือนแพที่แสนจะสะดวกสบายและอบอุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งมีให้บริการหลายเจ้าด้วยกัน ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการกระโดดน้ำเล่น ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดและกิจกรรมที่ขาดกันไม่ได้เลยเชียว กระโดดคนเดียวคงไม่มันส์ถ้าจะให้ดีและสนุกสุดๆเลยต้องมากับครอบครัวหรือเพื่อนๆ การันตีได้เลยว่านอกจากความสนุกแล้ว ยังคลายร้อนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่ มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากว่านี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้บุคคลทั่วไปสามารถมาศึกษาดูงาน ชมแปลงผักปลอดสารพิษ รวมถึงการได้สูดอากาศที่ธรรมชาติสุดๆ ท่ามกลางขุนเขาเหล่าไพร จากการเดินทางจะได้เห็นภูเขาอันสลับซับซ้อนทอดตามแนวยาวอย่างสวยงามกันเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่แห่งนี้อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ800-1200เมตร คลอบคลุมทั้งสองอำเภอคือฮอดและอำเภอแม่แจ่ม
เทศกาลสงกรานต์ เชียงใหม่ช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ หากใครมีเวลาอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เราก็ขอเชิญชวนให้คุณขึ้นเหนือมาแอ่วกันที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึงบอกได้เลยว่าการจัดเทศกาลสงกรานต์ที่นี่ มีความสนุกสนานไม่แพ้ที่อื่นกันเลยทีเดียว การันตีได้จากความนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่หลั่งไหลกันมาร่วมเทศกาลนี้อย่างเนืองแน่น เมื่อคุณได้มาเยือนแล้วมักจะเริ่มงานกันตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายนของทุกปี การเล่นน้ำนั้นคุณจะโดนสาดน้ำใส่ทั้งตัวตลอดทางเลยล่ะ ด้วยการเดินสาดน้ำไปรอบคูเมือง ที่จะมีผู้คนเดินไปรอบคูเมืองเช่นเดียวกัน บ้างก็ใช้ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ รวมไปถึงรถกระบะขนน้ำออกมาตระเวนเล่นกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งจะมีวันสำคัญคือวันสรงน้ำพระ ที่จะได้มีการแห่พระพุทธรูปองค์ใหญ่ ไปรอบคูเมืองให้นักท่องเที่ยวได้สรงน้ำพระไปด้วย เพื่อความเป็นสิริมงคลรวมไปถึงการร่ายรำอย่างสวยงามของเหล่านางรำที่ตามมาติดๆ นอกจากนี้แหล่งนักท่องเที่ยวที่ชุกชุมอีกแห่งคือประตูท่าแพ บอกได้เลยล่ะว่าจัดเต็มทั้งปาร์ตี้โฟมให้มันส์สุดเหวี่ยงกันไปเลย นอกจากนี้แล้วห้างสรรพสินค้าใกล้เคียงก็ได้มีการจัดงานนี้ด้วย พร้อมกับศิลปินที่จะมาสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ที่จะมีไปจนถึงดึกกันเลยทีเดียว
วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดล้านนาคู่เมืองเชียงใหม่ เมื่อใดก็ตามที่คุณได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ หากว่าสนใจในการเที่ยวชมวัฒนธรรมล้านนา ก็ไม่ควรที่จะพลาดสถานที่สำคัญแห่งนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวัดที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานาน มีชื่อเสียง และนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า วัดโชติการาม เป็นประดิษฐานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่กันเลยทีเดียว มีเนื้อที่อันกว้างขวาง เป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก
มาชมซากุระในเมืองไทยที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการปลูกต้นซากุระญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 เริ่มจากการที่มูลนิธิโครงการหลวงได้นำต้นซากุระจากญี่ปุ่น และนำเข้าจากประเทศใต้หวัน นำมาปลูกในพื้นที่สูงภายในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีความเหมาะสมทั้งสภาพอากาศและสภาพดิน ที่สามารถเจริญเติบโตให้สวยงามได้อย่างดี ในเวลาต่อมาก็ได้มีการส่งเสริมให้จัดเทศกาลและสนับสนุนการปลูกต้นซากุระมากยิ่งขึ้น จนมีจำนวนมากที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน ซากรุระญี่ปุ่น เป็นไม้ยืนต้นทรงพุ่ม 6-10 เมตร ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับต้นพีชท้อและนางพญาเสือโคร่งเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังมีพันธุ์พืชที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้นเชอรี่ แอปริคอต สาลี่ เป็นต้น
หน้าร้อนนี้ชวนมาเที่ยว หาดทรายดำ ที่จังหวัดตราด หาดทรายดำ จังหวัดตราด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ซึ่งมีความแปลกและไม่เหมือนใครจริงๆ เหตุที่มีสีดำนี้เกิดจากกลไกของระบบนิเวศทางธรรมชาติ อยู่ในพื้นที่ป่าสงวน มีความเชื่อกันว่าเพียงแค่นำร่างกายไปหมกอยู่ในหาดทรายดำก็สามารถที่จะรักษาโรคได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาที่หาดทรายดำจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในทุกปี นอกจากความแปลกของชายหาดแห่งนี้ที่มีสีดำแล้ว คุณจะได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติจัดเต็มมากเลยทีเดียว จนถึงขั้นมีการเปิดให้ศึกษาธรรมชาติของหาดทรายดำ รวมไปถึงการได้เรียนรู้ระบบนิเวศของหาดทรายดำ
ชุมพร..... จังหวัดเล็กๆที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันน่าสนใจ จังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดเล็กๆแต่ทว่าเมื่อใดค้นคว้าหาข้อมูลการท่องเที่ยวแล้ว กลับพบว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เมื่อใดที่ได้เดินทางลงไปภาคใต้แล้ว หากมีเวลาว่างเราอยากจะให้คุณแวะเที่ยวที่จังหวัดชุมพร รับรองได้เลยว่ามีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย รอให้ได้ชมความสวยงามและเพลิดเพลินกับสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องด้วยจังหวัดชุมพรนั้น ส่วนใหญ่แล้วถูกปกคลุมไปด้วยป่าไม้ รวมถึงการมีชายฝั่งที่ยาวกว่า 200 กิโลเมตร จึงมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่มีความงดงามอย่างแท้จริง ไม่มีการรบกวนทางระบบนิเวศธรรมชาติแต่อย่างใด ด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาตินี้เองจึงได้รับการขนานนามว่าเป็น “หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้” โดดเด่นอย่างมากด้วยชายหาดที่ทอดยาวสีนวลตา จึงมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น หาดทุ่งวัวแล่น