มาเที่ยวผ่อนคลายความร้อนกันที่ น้ำตกตาดเหือง จังหวัดเลย จังหวัดเลยแม้ว่าจะเป็นจังหวัดเล็กๆและไม่ใช่เมืองเศรษฐกิจขนาดยักษ์ แต่ทว่าสิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือความงามจากธรรมชาติที่ชวนให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสด้วยตาตนเอง และคุ้มค่ากับการไปเที่ยวจริงๆเพราะเสียงเล่าอ้างส่วนใหญ่มักจะบอกว่าไปเที่ยวเมืองเลยไม่ผิดหวังจริงๆ และสถานที่ท่องเที่ยวนี้ก็เช่นกันสำหรับ น้ำตกตาดเหือง ที่เราอยากให้คุณมาสัมผัสความเย็นของสายน้ำและบรรยากาศดีๆของน้ำตกแห่งนี้

                                                               

น้ำตกตาดเหือง จัดได้ว่าเป็นน้ำตกที่ยอดนิยมแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูสวยทรายจังหวัดเลย เปรียบเสมือนเมืองลับแล ที่ซ่อนความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้อย่างเต็มเปี่ยม ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ชนิด นอกจากนี้แล้วยังเป็นจุดชมวิวมองนกชมไม้ได้เป็นอย่างดี น้ำตกตาดเหืองเป็นน้ำตกที่ตั้งเป็นสายน้ำกั้นพรมแดนระหว่างไทยและลาว มีความมั่นใจได้ว่าการเดินทางปลอดภัยหายห่างกันอย่างแน่นอน อีกทั้งด้วยการดูแลของเจ้าหน้าที่อุทยานที่คอยบริการนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้การเดินทางไปท่องเที่ยวน้ำตกตาดเหืองจะห่างจากอุทยานแห่งชาติภูสวนทรายประมาณ 14 กิโลเมตร อีกทั้งต้องเดินทางจากจุดจอดรถไปต่ออีกประมาณ 2 กิโลเมตร ในระหว่างทางการเดินเท้าคุณสามารถชมความงามระหว่างทางที่สดชื่นและมีพรรณไม้นานาชนิด ซึ่งเป็นเส้นทางที่สบายๆไม่ลำบากมากนัก หากว่าไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนก็ผ่อนคลาย แต่ถ้าหากว่าไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนนั้นจะได้เห็นความงามมากมาย โดยเฉพาะบริเวณน้ำตกที่มีน้ำไหลหลาก คุณจะมีโอกาสได้ชม เอื้องลิ้นมังกรสีส้ม และ เต่าปูลู ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายากได้ชมกัน ทั้งนี้หากต้องการค้างคืนทางอุทยานก็มีบริการบ้านพัก ลานกางเต๊นท์ หรือเต๊นท์ให้เช่ากันอีกด้วย

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ น้ำตกตาดเหือง จากจุดเริ่มต้นในจังหวัดเลยให้มุ่งหน้ามาจากอำเภอด่านซ้าย แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 2113 (ด่านซ้าย-นาแห้ว) ซึ่งมีระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร จากอำเภอนาแห้วใช้ทางหลวงหมายเลข 1268 ไปประมาณ 4 กิโลเมตรแล้วจะพบทางแยกด้านขวาไปประมาณ 3 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย และสามารถติดต่อ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย โทรศัพท์ 042 807 616 

 
paulaa


( Last update on 2015-09-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

298 : 313