ใช้วันหยุดให้คุ้มไปกับการเที่ยวชิวๆที่ เขาใหญ่ส่วนใหญ่แล้วคนกรุงเทพหรือชาวภาคกลางมักจะมีคำถามตั้งอยู่ในใจว่า วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนดีนะ? ซึ่งแม้ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง แต่บางแห่งอาจจะอยู่ไกลหรือไม่สะดวกในการเดินทางและใช้เวลานานอีกต่างหาก เพราะวันหยุดซี่งมีเวลาช่างแสนสั้นนัก.ดังนั้นแล้วเราจึงขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือ เขาใหญ่หรืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันดีอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพซึ่งใช้เวลาในการเดินทางมาเขาใหญ่เพียงสองชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย

                                                             

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีสภาพอากาศที่ไม่ร้อนจัดและไม่หนาวจัดจนเกินไป ทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวกันได้อย่างชิวๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ อากาศจะหนาวเย็นสบาย ซึ่งเขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ดังนี้

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะและไหว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

                                                             

แก่งหินเพิง เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ที่มีน้ำหลากและสวยงามมากโดยเฉพาะในฤดูฝน สำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้นและเร้าใจสามารถมาล่องแก่งแพยางกันได้นะ

น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ถึง 9 ชั้น เหมาะแก่การเล่นลงน้ำอย่างสนุกสนาน ด้วยธารน้ำที่ไหลลงเป็นทอดๆชั้นๆอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นชั้นสูงสุดที่สามารถมองเห็นวิวข้างล่างอย่างสวยงาม หรือบริเวณน้ำตกชั้นล่างมีแอ่งน้ำให้เล่นอย่างกว้างขวาง และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย

                                                             

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่เขาใหญ่ จากกรุงเทพฯ - แยกหินกอง แล้วไปตามทางหลวงหมายเลข 33 (นครนายก - ปราจีนบุรี) ถึงสี่แยกเนินหอมใช้ทางหลวง 3077 ไปถึงเขาใหญ่ นอกจากนี้แล้วทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังสามารถให้นักท่องเที่ยวมาค้างคืน และรับกลุ่มใหญ๋ที่ต้องการเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆในค่าย ซึ่งสามารถติดต่อได้ที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร. 0-2562-0760 หรือที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปณ.9 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 หรือ www.dnp.go.th 

 
paulaa


( Last update on 2015-09-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

277 : 289