วันหยุดนี้มาเที่ยว เกาะไหง เสน่ห์แห่งท้องทะเลเมืองตรัง

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาทะเลสวย น้ำใส และมีความเงียบสงบ คนไม่ต้องพลุกพล่านมาก แม้ว่าจะมีตัวเลือกให้เที่ยวหลายที่ แต่อีกแหล่งหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมากเลย นั่นก็คือ เกาะไหง ที่จังหวัดตรัง เรียกได้ว่าเป็นทะเลอันแสนสงบในฝันของใครหลายคนกันเลยทีเดียว ที่จัดเต็มทั้งความสงบ ธรรมชาติอันร่มรื่น พรั่งพร้อมไปด้วยความสวยงามของทะเลอันดามัน มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็อย่าพลาดเชียว

สำหรับ เกาะไหง เป็นเกาะที่มีความงดงามหลายด้านเป็นอย่างมากเลยทีเดียวล่ะ ด้วยหาดทรายที่มีสีขาวสะอาดตาทอดยาวแต่ไกลไปตลอดฝั่งตะวันออก เป็นเกาะขนาดเล็กแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านมากนัก เหมาะกับผู้รักธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งจะไม่มีแม้กระทั่งรถยนต์บนเกาะ คุณจึงสามารถดื่มด่ำไปกับความสงบและธรรมชาติของที่นี่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้แนวปะการังก็จัดเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันอุดมสมบูรณ์ รอให้ได้เชยชมกัน ทั้งนี้ต้องเป็นการเที่ยวเพื่ออนุรักษ์ เพื่อให้สิ่งที่ดีงามนี้อยู่คู่เกาะไปตลอด นอกจากการพักผ่อนแล้วคุณยังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆตามที่ต้องการได้อีกมาก พร้อมกับบริการล่องเรือชมเกาะอันใกล้เคียงโดยรอบได้อย่างเต็มตา ต้องบอกเลยว่ามาที่นี่แล้วเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และมีความคุ้มค่ากันอย่างแท้จริงเลยเชียว

การเดินทางไปเกาะไหงทำได้ง่ายมาก เมื่อมาถึงจังหวัดตรังแล้ว สามารถไปได้สองทางคือจากเกาะลันตาไปเกาะไหง หรือท่าเรือปากเมงไปเกาะไหงก็ได้ โดยจะมีบริการเรือนำเที่ยวตลอดวัน และใช้เวลาการเดินทางประมาณ 45 นาที


 
paulaa


( Last update on 2017-07-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

577 : 709