มาชมซากุระในเมืองไทยที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ อยากจะไปชมซากุระญี่ปุ่น..ในตอนนี้ไม่จำเป็นต้องตีตั๋วบินไกลไปถึงญี่ปุ่น แต่คุณก็สามารถที่จะชมความสวยงามของซากรุญี่ปุ่นกันได้ที่เมืองไทย ! ด้วยการเดินทางไปเยี่ยมชมกันได้ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจะได้ชมไปกับความสวยงามจัดเต็มทุกพื้นที่ สีชมพูสวยสดใสของซากุระญี่ปุ่นที่ยกมาไว้ในเมืองไทย งดงามไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

                                                                                                          

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการปลูกต้นซากุระญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 เริ่มจากการที่มูลนิธิโครงการหลวงได้นำต้นซากุระจากญี่ปุ่น และนำเข้าจากประเทศใต้หวัน นำมาปลูกในพื้นที่สูงภายในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีความเหมาะสมทั้งสภาพอากาศและสภาพดิน ที่สามารถเจริญเติบโตให้สวยงามได้อย่างดี ในเวลาต่อมาก็ได้มีการส่งเสริมให้จัดเทศกาลและสนับสนุนการปลูกต้นซากุระมากยิ่งขึ้น จนมีจำนวนมากที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน ซากรุระญี่ปุ่น เป็นไม้ยืนต้นทรงพุ่ม 6-10 เมตร ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับต้นพีชท้อและนางพญาเสือโคร่งเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังมีพันธุ์พืชที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้นเชอรี่ แอปริคอต สาลี่ เป็นต้น

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวนั้นคือช่วงหน้าหนาว ประมาณเดือนมกราคม รับรองได้เลยว่าต้นซากุระญี่ปุ่นที่สวยงาม จะไม่ทำให้ผิดหวังกันอย่างแน่นอน สำหรับการเดินทางมาเยี่ยมชมนั้น หากขับด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากอำเภอเชียงดาวถนนเส้นเลี่ยงเมืองสามารถเลี้ยวซ้ายมา ทางบ้านอรุโณทัยขับมาเรื่อย ๆ ขึ้นเขาทางอาจจะแคบหน่อยแต่ไม่ชันมาก มีป้ายบอกตลอดทาง หรือหากมาด้วยรถประจำทางให้เชียงใหม่-ฝางที่ คิวรถช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ มีทั้งรถตู้ และรถบัสคันใหญ่ และมาลงที่หน้าวัดหาญสำราญ(ตรงหลักกิโลเมตรที่ 137) มีบริการ รับ-ส่ง คิวรถสองแถว ซึ่งสามารถเหมารถต่อเพื่อขึ้นมาถึงดอยอ่างขางได้


                                                                                                        

 
paulaa


( Last update on 2016-03-06 )

 Artticle |  Email |  Facebook

243 : 262