หนาวนี้มาเที่ยวกับแบบฟินๆ ในงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 4ในช่วงปลายปีที่เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแบบนี้ หลายคนก็คงอยากจะออกจากนอกบ้านไปท่องเที่ยวสัมผัสความหนาวเย็นของอากาศกันอย่างสดชื่น ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจึงอีกหนึ่งที่เที่ยวซึ่งน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 4 ในจังหวัดเลย ณ บริเวณลานทุ่งคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2558

ซึ่งนี่เป็นหนึ่งในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่ต้องการเชื่อมโยงธรรมชาติอันสวยงามผนวกเข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวช่วงปลายปี เรียกได้ว่าจังหวัดเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ภูหลวง ภูลมโล ภูสวนทราย ภูป่าเปาะ และล่องแพชมวิวระหว่างทานอาหารที่ห้วยกระทิง เป็นต้น ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นไฮไลท์เด็ดของจังหวัดเลยนั่นก็คือ เป็นแหล่งเพาะปลูกและจำหน่ายต้นคริสต์มาสมากที่สุดในโลก ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นสบายน่าเที่ยวกันอย่างแน่นอน
 
                                                                

โดยภายในงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 4 คุณจะได้สัมผัสกับอากาศอันหนาวเย็นแบบสบายๆ ซึ่งไม่หนาวมากจนเกินไปจึงสามารถเดินชมพันธุ์ไม้ได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งทุ่งคริสต์มาสที่ได้จัดขึ้นมานั้นมีสีแดงสวยงามตระการตาอย่างมากในช่วงเช้า ชวนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและเก็บภาพความประทับใจอย่างมาก และเมื่อถึงยามเย็นแสงแดดเริ่มโพล้เพล้ พระอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้าแล้ว นี่จึงอาจเรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกแบบหนึ่ง ท่ามกลางทุ่งต้นคริสต์มาสกว่า 5 ไร่ จัดได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งการท่องเที่ยว ซึ่งทุกเพศทุกวัยสามารถมาชื่นชมความงามของต้นคริสต์มาสกันได้อย่างสนุกสนาน

สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาท่องเที่ยวแล้วละก็ สามารถสอบถามรายละเอียดและเส้นทางการเดินทางมาท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. 042 812 812, 042 811 405

 
paulaa


( Last update on 2015-12-13 )

 Artticle |  Email |  Facebook

232 : 241