เดินเล่นน้ำสบายๆในวันสดใสที่ อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกันอย่างล้นหลามเลย นั่นก็คือ หัวหิน ตามด้วย เพลินวาน, ตลาดน้ำหัวหิน, ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, ตลาดจั๊กจั่น เป็นต้น แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะเพราะยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอีกที่นึงคือ อ่าวมะนาว อ่าวสุดชิคที่มีทั้งทะเลสวย น้ำใส เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิวๆอย่างมากในวันหยุดนี้ แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วยแน่ะ

                                                     

อ่าวมะนาว ตั้งอยู๋ในเขตกองบิน 5 กองทัพอากาศ ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยสภาพแวดล้อมนั้นเป็นหาดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก และคาดว่าในอนาคตจะได้รับความนิยมมากอย่างแน่นอน ทั้งนี้เป็นหาดที่มีความสะอาด ทะเลใสแจ๋ว มีธรรมชาติอันสวยงามรายล้อม นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเล่นริมชายหากเพื่อรีแล็กซ์ หรือว่าจะลงเล่นน้ำก็ได้ซึ่งน้ำทะเลไม่ลึกมากนัก นอกจากนี้แล้วตรงกันข้ามยังมี เขาล้อมหมวก ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันคือเมื่อยามน้ำลด จะปรากฏสันทรายทอดยาวที่คุณสามารถเดินไปเที่ยวชมกันได้

สำหรับใครที่สนใจจะเดินทางมาที่อ่าวมะนาวนี้ การเดินทางง่ายนิดเดียว ถ้าหากว่าคุณนำรถยนต์ส่วนตัวมาจากเทศบาลเมืองประจวบฯ ไปทางทิศใต้ตามถนนสละชีพถึงสามแยกเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3167 ผ่านสนามบินกองบิน 5ถึงอ่าวมะนาว ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร หรือ จากอ่าวประจวบใช้ถนนเลียบหาด หรือถ้าหากว่ามาด้วยรถประจำทางหรือรถไฟก็สามารถที่จะเรียกใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อให้ไปที่อ่าวมะนาวได้ ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ โทร. 0-3261-1491
 
paulaa


( Last update on 2016-01-04 )

 Artticle |  Email |  Facebook

248 : 255