ชมทะเลหมอกอันน่าประทับใจและสวยงามที่ ภูหัวฮ่อม จังหวัดเลยหากจะให้พูดถึงจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย เราขอแนะนำ ภูหัวฮ่อม ที่มีความงดงามทางธรรมชาติอย่างมากมาย ซึ่งภูหัวฮ่อม ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งาชติภูสวนทราย ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่สามารถชมทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและจุดชมทะเลหมอกได้ในที่เดียวกัน นอกจากนี้แล้วยังสามารถมองเห็นเทือกเขาที่สลับซับซ้อนและเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ชวนให้น่าเก็บภาพอันน่าประทับใจไว้อย่างมาก

                                                    

เมื่อหันไปมองทางซ้ายมือของจุดชมวิวภูหัวฮ่อม จะเห็นว่าคุณได้มองเห็นยอดตีนของภูสวยทรายอย่างเด่นชัด ตามด้วยฝั่งขวาที่จะมองเห็นสมรภูมิความขัดแย้งของพรมแดนไทยเมื่อหลายปีก่อน เรียกได้ว่านอกจากจะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามแล้วยังได้เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจมากอีกด้วย สำหรับการมาพักผ่อนท่องเที่ยวภูหัวฮ่อม จังหวัดเลย หากคุณอยากจะท่องเที่ยวอย่างยาวนาน สามารถที่จะนอนพักค้างคืนได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานจะมีให้บริการไปตั้งแต่กางเต๊นท์หรือเช่าเต๊นท์ได้ตามใจชอบ เพื่อเป็นการสัมผัสกับบรรยากาศขุนเขาได้อย่างใกล้ชิดนั่นเอง แถมในบริเวณใกล้ๆกันยังมีน้ำตกตาดเหือง ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ชุ่มฉ่ำและน้ำเย็นใสให้ไปผ่อนคลายกันอีกด้วยแน่ะ

                                                   

หากว่าใครที่อยากจะมาสัมผัสบรรยากาศจุดชมวิวที่ภูหัวฮ่อม จังหวัดเลยแห่งนี้ ก็สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถยนต์จากอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ให้ เลี้ยวขวาตามเส้นทางหมายเลข 2113 ไปอีก 32 กิโลเมตร ถึงอำเภอนาแห้ว ให้ผ่านถนนเส้นทางหมายเลข1268 และทางหลวงหมายเลข 1268 หลักกิโลเมตรที่ 0 อีกประมาณ 3 กิโลเมตร จึงจะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ภูสวนทราย (นาแห้ว)

 
paulaa


( Last update on 2015-09-10 )

 Artticle |  Email |  Facebook

852 : 878