ชมความมหัศจรรย์ของสายน้ำที่ น้ำตกปุญญบาล จังหวัดระนองไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใดก็ตาม สภาพอากาศของประเทศไทยยังคงมีอากาศที่ร้อนเหมือนเดิม ซึ่งแหล่งที่ท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่มักจะไปเยือนกันเพื่อให้คลายร้อนและชุ่มฉ่ำไปด้วยธรรมชาติจะต้องพูดถึง น้ำตก กันอย่างแน่นอน และในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยโดยจะพาคุณไปคลายร้อนและชมความงามของสายน้ำเหล่านี้กันที่ น้ำตกปุญญบาล จังหวัดระนอง

                                                              

น้ำตกปุญญบาล จังหวัดระนอง เดิมชื่อ น้ำตกเส็ดตะกวด ซึ่งตั้งอยู่ในท้องที่เขตตำบลบางนอนก่อนถึงตัวเมืองระนอง น้ำตกแห่งนี้มีน้ำหลากมากในช่วงฤดูฝน ที่เกิดจากลำห้วยสายเล็กๆจนกลายเป็นน้ำตกไหลลงมาถึงสามชั้นด้วยกันคือ ชั้นที่ 1 ปุญญบาล ชั้นที่ 2 โตนไม้ไผ่ ชั้นที่ 3 โตนต้นเฟิร์น ระยะทางทั้งสามชั้นนี้รวมประมาณ 300 เมตร จัดได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งนึงและมีน้ำไหลแรงตลอดทั้งปี

ด้วยความงดงามนี้ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาแวะเวียนเที่ยวน้ำตกปุญญบาลกันอย่างไม่ขาดสาย นอกจากการเล่นน้ำตกแล้วยังมีการเดินป่าศึกษาธรรมชาติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ทางด้านแหล่งต้นน้ำ และระบบนิเวศน์ป่าดิบชื้น เป็นต้น ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่บรรยายและให้ความรู้กันอย่างจัดเต็ม

                                                                

หากว่าใครอยากจะมาท่องเที่ยว คุณสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ ซึ่งถ้าหากว่าเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครให้ใช้เส้นทางธนบุรี-ปากท่อ ระยะทาง 90 กม. แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ถึงสี่แยกปฐมพร (ชุมพร) เลี้ยวขวาไปจนถึงจังหวัดระนอง รวมระยะทาง 568 กม.อยู่ติดกับถนนเพชรเกษมสายเก่า บริเวณกิโลเมตรที่ 598 ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 2 กิโลเมตร 

 
paulaa


( Last update on 2015-08-12 )

 Artticle |  Email |  Facebook

276 : 292