ชุมพร..... จังหวัดเล็กๆที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันน่าสนใจ จังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดเล็กๆแต่ทว่าเมื่อใดค้นคว้าหาข้อมูลการท่องเที่ยวแล้ว กลับพบว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เมื่อใดที่ได้เดินทางลงไปภาคใต้แล้ว หากมีเวลาว่างเราอยากจะให้คุณแวะเที่ยวที่จังหวัดชุมพร รับรองได้เลยว่ามีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย รอให้ได้ชมความสวยงามและเพลิดเพลินกับสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องด้วยจังหวัดชุมพรนั้น ส่วนใหญ่แล้วถูกปกคลุมไปด้วยป่าไม้ รวมถึงการมีชายฝั่งที่ยาวกว่า 200 กิโลเมตร จึงมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่มีความงดงามอย่างแท้จริง ไม่มีการรบกวนทางระบบนิเวศธรรมชาติแต่อย่างใด ด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาตินี้เองจึงได้รับการขนานนามว่าเป็น หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ โดดเด่นอย่างมากด้วยชายหาดที่ทอดยาวสีนวลตา จึงมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น หาดทุ่งวัวแล่น


    
โดดเด่นด้วยส่วนโค้งเว้าที่เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ทอดยาวอย่างสวยงาม , หาดทรายรีสวี สวยที่สุดในอำเภอสวีทอดตัวยาวรับกับธรรมชาติที่สดชื่น มีความเงียบสงบเป็นอย่างมากเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด หรือว่าจะเป็นหาดอรุโณทัย ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมกับวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้าน วิถีชีวิตที่หาชมได้ไม่ยากนัก นอกจากนี้แล้วยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนีย์ภาพที่อยู่เบื้องล่างได้อย่างเต็มตา พร้อมกับการดำน้ำชมสิ่งมีชีวิตที่สวยงามควรค่าแก่การอนุรักษ์

สำหรับการเดินทางมาที่จังหวัดชุมพร เดินทางด้วยรถยนต์เมื่อผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพรแล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4001 อีกประมาณ 8 กม.เข้าตัวเมืองชุมพร หรือนั่งรถโดยสารประจำทางของบริษัทขนส่งไปสายใต้ สอบถามการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร โทร. 0 7750 1831-2, 0 7750 2775-6
 
paulaa


( Last update on 2016-03-06 )

 Artticle |  Email |  Facebook

253 : 260