ตามรอยมากราบ หลวงพ่อใหญ่ จ.อ่างทอง พระพุทธรูปที่ถูกขนานนามว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 หากใครที่เป็นสายบุญหรือชื่นชอบในการท่องเที่ยวยังสถานที่วัดวาอารามต่างๆแล้วละก็ เมื่อได้มาเยือนที่จังหวัดอ่างทอง ก็อย่าได้พลาดเลยเชียวล่ะ กับการมาที่วัดม่วง อ.วิเศษชัยชาญ เพื่อมากราบ หลวงพ่อใหญ่ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว รับรองได้ว่ามาแล้วจะไม่ทำให้ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติผิดหวังกันอย่างแน่นอน

                                                 
จุดเด่นที่สำคัญของวัดม่วง นั่นก็คือพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หลวงพ่อใหญ่ ซึ่งมีความงดงามและตระการตาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ความอลังการของพระพุทธรูปยิ่งสร้างความเลื่อมใสศรัทธาได้มากยิ่งนัก โดยมีความเชื่อกันว่าหากสัมผัสปลายพระหัตถ์ของรูปปั้นพระพุทธรูปองค์ใหญ่นี้แล้วละก็ ท่านจะประธานพรเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมลคลและโชคดีในชีวิตของผู้นั้นๆ

ทั้งนี้นอกจากไฮไลท์นี่จะเป็นจุดดึงดูดแล้ว บริเวณวัดก็ยังมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น พระอุโบสถ ที่ล้อมรอบด้วยความงดงามของกลีบบัวสีชมพูขนาดใหญ่ที่สดในโลก หรือว่าจะเป็นวิหารแก้ว โดยชั้นล่างจะเป็นพิพิธภัณฑ์วัตถุมลคล ส่วนชั้นบนจะเป็นประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์

หากว่าใครอยากจะมาชมความงดงาม อลังการ พร้อมด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัดนี้ ก็มาเยือนกันได้เลยที่ วัดม่วง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง อยู่ห่างจากอำเภอเมืองอ่างทองเพียง 8 กิโลเมตรเท่านั้น ให้มาตามทางหลวงหมายเลข 3195 กิโลเมตรที่29 เข้าไป1 กิโลเมตร วัดจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดต่อโทร. 035-631556, 035-631974
 
paulaa


( Last update on 2017-04-08 )

 Artticle |  Email |  Facebook

294 : 319